UBND tỉnh: Khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy- Công an huyện Gò Dầu

Thứ sáu - 12/07/2013 16:45 83 0

(BTNO)- Mới đây, tại Công an huyện Gò Dầu, Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó Giám đốc Công an Tây Ninh đã đến trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy CA huyện Gò Dầu, đã có thành tích xuất sắc trong chuyên án truy xét nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tính chất liên tỉnh; trao giấy khen của Ban giám đốc CATN cho 4 cá nhân: Trần Minh Trí, Nguyễn Văn Nhẫn, Ngô Quốc Chương thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm và Phạm Nguyễn Tuấn- cán bộ đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CA huyện Gò Dầu, vì đã có thành tích trong đấu tranh triệt phá một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó Giám đốc CATN trao giấy khen của Ban giám đốc CATN cho 4 chiến sĩ CA huyện Gò Dầu có thành tích trong đấu tranh triệt phá một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Gò Dầu đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo bằng hình thức thế chấp điện thoại Iphone thật rồi tráo Iphone giả; phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng đều giống nhau. Từ đó Đội CSĐTTP về TTXH và ma tuý tham mưu lãnh đạo CA huyện Gò Dầu thành lập chuyên án truy xét lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào khoảng 9 giờ ngày 27.5.2013, các đối tượng gồm: Lê Văn Bông (Cu đóng), Nguyễn Văn Tân (Bô), Huỳnh Văn Lai (Cu Lai), Trần Văn Chẩn, Nguyễn Văn An, Phan Hữu Trí, Bùi Văn Lãm, Nguyễn Văn Thông (Tý đen), cùng ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu; Huỳnh Ngọc Thành (Luốt), Thái Đoàn Minh Hoàng (Quẹo) cùng ngụ xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu và đối tượng tên Hiếu ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh cùng nhau đến dịch vụ cầm đồ An Phát (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) do anh Nguyễn Thái An làm chủ, thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức thế chấp điện thoại Iphone thật, sau đó đánh tráo Iphone giả với số lượng 8 cái, chiếm đoạt 72 triệu đồng rồi tẩu thoát. Qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã huy động lực lượng tổ chức bắt giữ 7 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 14 ĐTDD các loại, 1 máy tính xách tay, 5 xe môtô các loại và tiền mặt trên 11 triệu đồng.

Qua khai thác, ban đầu các đối tượng thừa nhận đã thực hiện tổng cộng 15 vụ trên các địa bàn: Huyện Gò Dầu và Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh), tỉnh Long An, TP.Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vũng Tàu và Đồng Nai, băng nhóm hoạt động có khoảng 26 tên. Hiện CA huyện Gò Dầu đang phối hợp với công an các địa phương tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án và truy bắt số đối tượng còn lại.

Công Kha