GÒ DẦU XÉT DUYỆT TIÊU CHUẨN CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2017.

Thứ hai - 07/11/2016 15:00 88 0

Ngày 03.11.2016 tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2017. Đến dự có đ/c Mai Thị Lệ TUV, Gám Đốc Sở Giáo dục và Đào đạo Tây Ninh, Thành viên HĐNVQS tỉnh phụ trách địa bàn huyện; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng TUV Bí thư Huyện ủy, đ/c Võ văn Dũng Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch HĐNVQS huyện Gò Dầu Chủ trì hội nghị.

Đ/c Thượng tá Lâm Văn Lê Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Gò Dầu, Báo cáo tiến độ thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Theo đó Công dân nam trong độ tuổi ( từ 18-27tuổi)  là 5.837công dân, không xét và chưa xét tuyển là 517 công dân; Đưa ra xét là 5.320 công dân, trong đó ( miễn làm NVQS là 137 công dân; Miễn gọi nhập ngũ thời bình là 83 người; Hoãn về sức khỏe 300 công dân; Hoãn về chính trị, đạo đức 141 công dân; Hoãn về học vấn 2.235 công dân và Hoãn về chính sách là 92 công dân). Đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự  là 2.415 công dân, trong đó có 11 đảng viên.

Năm 2017 HĐNV Quân sự huyện Gò Dầu, tuyển chọn và gọi công dân có trình độ học vấn theo thứ tự từ cao đến thấp. Ưu tiên tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cán bộ công chức để tạo nguồn cán bộ địa phương sau này và hoàn chỉnh danh sách điều động khám sức khỏe NVQS để phát lệnh.

Việc xét duyệt tiêu chuẩn nhằm để nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ làm cơ sở cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, chặt chẻ, đúng luật và đạt kết quả cao nhất, tạo sự công bằng trong thực hiện Luật NVQS của mọi công dân.