CÔNG AN TÂY NINH KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN THAM GIA TỐ GIÁC, TRUY BẮT TỘI PHẠM.

Thứ năm - 09/08/2018 23:00 140 0
Ngày 09.8.2018, Tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Gò Dầu, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đ/c Trung tá Huỳnh Văn Tạo Phó Trưởng Công an huyện Gò Dầu đã tặng Giấy của Giám đốc Công an tỉnh kèm theo tiền thưởng cho chị Tô Thị Kim Anh, sinh năm 1974, hiện ngụ thị trấn Gò Dầu và anh Nguyễn Thành Hưng sinh năm 1992, ngụ khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm trên địa bàn huyện Gò Dầu.

IMG_0807.JPG

đ/c Trung tá Huỳnh Văn Tạo Phó Trưởng Công an huyện Gò Dầu đã  tặng Giấy của Giám đốc Công an tỉnh kèm theo tiền thưởng cho các cá nhân.

Được biết vào ngày 14/6/2018 tại khu phố Thanh bình A, thị trấn Gò Dầu xãy ra 01 vụ mất trộm Tivi hệu Sony trị giá khoảng 6 triệu đồng của chị Võ Thị Chạng. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn tiến hành xác minh vụ việc và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm. Từ thông tin cung cấp của người dân Công an thị trấn tiến hành mời đối tượng Lê Hoàng Tâm ( tự Kỳ), ngụ khu phố Thanh Bình C, thị trấn làm việc. Qua quá trình đấu tranh làm rõ, đối tượng Tâm thừa nhận toàn bộ hành vi "Trộm cắp tài sản" (Tivi). Ngoài ra đối tượng khai nhận có một tiền án về tội " Trộm cắp tài sản".

Vụ thứ 2 vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 19/4/2018, bà Nguyễn Thị Ngọc, ngụ Trâm Vàng 1, xã Thanh Phước, điều  khiển xe mô tô biển số 70C1-186.01 đi công việc về để trước nhà rồi ra phía sau. Khoảng 10 phút sau, bà nghe tiếng truy hô của ông Lý Văn Minh (gần nhà bà Ngọc) nên chạy lên thì phát hiện xe quay ra đường và ổ khóa xe có dấu hiệu cạy phá. Khi ông Minh đuổi được khoảng 70 mét thì đối tượng lên xe của đồng phạm đang chờ sẵn chạy về hướng QL 22B. Lúc này Anh Nguyễn Thành Hưng đi công việc về ngang thì thấy ông Minh vừa chạy bộ đuổi theo  đối tượng chạy trên xe Exciter vừa hô Trộm, trộm,  nên anh Hưng điều khiển xe mô tô cá nhân truy đuổi theo. Khi đến khu vực ấp Hòa Bình, xã An Hòa, huyện Trãng Bàng ( cách nơi xãy ra vụ việc khoảng 2km)  02 đối tượng bỏ xe tiếp tục chạy bộ. Thấy vậy anh Hưng tiếp tục truy đuổi và truy hô người dân trong khu vực hỗ trợ đuổi được theo khoảng 200 mét, Hưng và Thọ đã quật ngã, khống chế được một đối tượng, còn đối tượng còn lại trốn thoát, anh Hưng và Thọ giao đối tượng cùng tang vật cho công an giải quyết theo quy định. Qua làm việc tại Công an xã An Hòa, đối tượng khai nhận tên Võ Hồng Thành, huyện Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, tạm trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi Trộm cắp tài sản ( xe mô tô). Công an xã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Gò Dầu thụ lý theo thẩm quyền. Tại công an huyện đối tượng Thành thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản và khai nhận có 01 tiền án tội Cướp giật tài sản, 01 tiền án tội Trộm cắp tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can tiến hành điều tra theo quy định của Pháp luật.