CÔNG AN TÂY NINH TẶNG GIẤY KHEN TẠI XÃ THẠNH ĐỨC VÀ HIỆP THẠNH HUYỆN GÒ DẦU.

Thứ hai - 15/10/2018 22:00 123 0
Ngày 12.10.2018, Tại xã Thạnh Đức, Được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đ/c Thượng tá Ngô Văn Mẫn Phó trưởng Công an huyện Gò Dầu phối hợp Đảng ủy, UBND xã Thạnh Đức, tổ chức lễ trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho 04 cá nhân đã có thành tích truy bắt đối tượng cướp giật tài sản, gồm anh Nguyễn văn Huy, ngụ ấp Bến Mương; anh Đặng Thanh Bình ngụ ấp Rộc A đều xã Thạnh Đức; anh Lê Văn Sang; anh Phạm Văn Tài cùng ngụ ấp Đá Hàng xã Hiệp Thạnh.

khen thưởng tại xã Thạnh Đức;

Khoảng 8 giờ 45 phút ngày 08/7/2018, cháu Nguyễn Thị Huyền Trân sinh năm 2007 ngụ ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh điều khiển xe đạp điện chạy hướng từ QL 22B đi ấp Xóm Bố về nhà, khi đến khu vực lô cao su V6 thuộc Nông trường Cao su Gò Dầu thì bị một đối tượng điều khiển xe mô tô chạy ngược chiều bất ngờ ép sát giật sợi giây chuyền vàng 18K cùng mặt dây (trọng lượng khoảng 02 chỉ) rồi tẩu thoát ra Quốc lộ 22B, cháu Trân chạy đuổi theo và truy hô. Lúc này có anh Nguyễn Văn Huy; Đặng Thanh Bình; Lê Văn Sang; Phạm Văn Tài đang cạo mũ cao su gần đó, nghe thấy và phát hiện đối tượng đang trốn thoát, nên Huy chở Tài, Bình chở Sang truy đuổi theo được khoảng 3km, đã khống chế bắt giữ đối tượng cùng tang vật giao Công an xã Thạnh Đức. Qua làm việc đối tượng khai tên Huỳnh Vĩnh Phước, sinh năm 1974, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đã thừa nhận toàn bộ hành vi Cướp giật tài sản. Công an xã Thạnh Đức đã bàn giao tang vật cho Công an huyện Gò Dầu tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng ngày tại xã Hiệp Thạnh đ/c Thượng tá Ngô Văn Mẫn Phó trưởng Công an huyện Gò Dầu phối hợp Đảng ủy, UBND xã Hiệp Thạnh, tổ chức lễ trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho 04 cá nhân đã có thành tích truy bắt đối  tượng trộm cắp tài sản gồm: đ/c Phan Đình Bảo Công an viên xã Thanh Đức; anh Phan Thanh Tân, ngụ ấp Rộc B, xã Thạnh Đức; anh Lê Văn Đưa và anh Lê Long Định đều ngụ ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh.

khen thưởng tại xã Hiệp Thạnh

Vào khoảng 16 giờ ngày 13/7/2018, chị Nguyễn Thị Son, ngụ ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh điều khiển xe mô tô hiệu Sirus đi từ nhà đến ruộng, khi đi đến nơi chị Son để xe cập bờ đê, rồi đi vào ruộng lúa để khai nước. Khoảng 20 phút sau, nghe tiếng xe nổ máy nên nhìn ra phát hiện xe bị 02 đối tượng lấy trộm chạy về hướng ấp Rộc B, xã Thạnh Đức. Chị Son chạy bộ đuổi theo và tri hô, lúc này anh Đưa và anh Định đang làm ruộng gần đó nghe thấy tiếng tri hô, 02 anh chạy xe mô tô cá nhân truy đuổi theo. Trong khi truy đuổi 02 anh điện báo cho đ/c Bảo Công an viên phụ trách ấp cùng anh Tân dùng xe cá nhân làm rào chắn chặn. Khoảng 10 phút sau thì phát hiện  02 đối tượng điều khiển xe chạy với tốc độ cao, phía sau có người dân truy đuổi theo, thấy phía trước bị chốt chặn nên 02 đối tượng đã bỏ xe lại trên đường và chạy bộ vào khu vực đồng ruộng để trốn, các anh tiếp tục chạy bộ truy đuổi theo được khoảng 200 mét thì bắt được 01 đối tượng cùng tang vật giao Công an xã Hiệp Thạnh giải quyết. Qua làm việc đối tượng khai nhận tên Trần Văn Lành sinh năm 1990, ngụ xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu thừa nhận toàn bộ hành vi Trộm cắp tài sản. Tại Công an huyện Gò Dầu, đối tượng khai nhận có 01 tiền án về tội Cố ý gây thương tích, Công an huyện tiếp tục xác minh, truy tìm đối tượng còn lại.