GÒ DẦU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM QUÂN NGŨ NĂM 2018

Thứ sáu - 03/08/2018 23:00 111 0
Sáng ngày 02.8.2018, tại Trung tâm huấn luyện của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, Ban thường vụ Huyện đoàn Gò Dầu phối hợp với Đội K71 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình “Trải nghiệm quân ngũ” năm 2018.

các em học sinh tham gia chương trình trải nghiệm quân ngủ năm 2018;

Tham gia lớp trải nghiệm quân ngũ, có 50 em học sinh của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, được thành lập 05 Tiểu đội. Trong thời gian 02 ngày, các em học sinh được hướng dẫn sắp xếp nội vụ như: sắp xếp chăn, mùng, ba lô ngăn nắp, gọn gàng; hướng dẫn và thực điều lệnh trong Quân đội; học 4 bài thể dục buổi sáng; học chương trình kỹ năng sống và cách quan tâm, chia sẽ yêu thương; học cách làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể với những bài hát, múa tập thể, trò chơi dân gian; viết nhật ký về 01 ngày tham gia trải nghiệm quân ngũ và giáo dục truyền thống quân đội, lực lượng vũ trang…

Lớp trải nghiệm quân ngũ giúp các em học sinh làm quen với môi trường quân đội có tính kỷ luật cao, tự lập trong mọi công việc, làm quen với môi trường tập thể, rèn luyện thể lực, đạo đức, tác phong và các kỹ năng giao tiếp xã hội. Từ đó, các em sẽ trưởng thành hơn trong cuộc sống, có tinh thần yêu nước, có ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.