GÒ DẦU SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.

Thứ năm - 12/07/2018 22:00 72 0
Ngày 11.7.2018, Tại Phòng họp UBND huyện, Ban an toàn giao thông huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có ông Lê Văn Đúng Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh, ủy viên Ban ATGT tỉnh Tây Ninh; ông Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban ATGT huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.

IMG_0079.JPG

ông Lê Văn Đúng Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh, ủy viên Ban ATGT tỉnh Tây Ninh phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng qua (từ ngày 16/12/2017 đến 15/6/2018), Công tác Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT được đổi mới và nâng cao chất lượng, đa dạng về hình thức và nội dung, tập trung tuyên truyền đối tượng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng, tụ tập đua xe trái phép; Lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện tuyên truyền trực tiếp cho người tham gia giao thông thông qua công tác tuền tra, kiểm soát bào đảm trật tự ATGT.

Về tình hình Tai nạn giao thông, trong 6 tháng qua, toàn huyện Gò Dầu xãy ra 08 vụ, làm chết 04 người, bị thương 08 người, so cùng kỳ số vụ tai nạn giao thông giảm 01 vụ, số người chết tăng 03 người và giảm 01 người bị thương, Nguyên nhân các vụ TNGT là đi không đúng phần đường quy định; chuyển hướng đột ngột và thiếu chú ý quan sát. Về tai nạn giao thông đường thủy không xãy ra.

Công tác Tuần tra, kiểm soát đảm bảo, nhất là các tuyến đường trọng điểm thường xuyên xảy ra TNGT được tăng cường, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng tham gia tuần tra kiểm soát cùng với lực lượng cảnh sát giao thông. Kết quả trong 6 tháng qua Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức được hơn 3.000 ca tuần tra, kiểm soát, qua đó đã phát hiện và lập biên bản gần 2.700 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 1.170 phương tiện. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 1.300 trường hợp, thành tiền trên 2,2  tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị ông Lê Văn Đúng Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh, ủy viên Ban ATGT tỉnh Tây Ninh, đề nghị Ban ATGT huyện trong thời gian tới cần khắc phục những mặt còn hạn chế trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền đúng đối tượng đặc biệt là nhóm đối tượng thường xuyên tham gia giao thông có nguy cơ gây TNGT cao; Hoàn thiện dần kết cấu hạ tầng giao thông, tiến hành dặm vá ổ gà, ổ voi, phát hoang cây xanh che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đặc biệt là nâng cao chất lượng công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT.