GÒ DẦU SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN TRỌNG ĐIỂM

Thứ ba - 18/10/2016 22:00 975 0
Chiều ngày 13.10.2016 tại hội trường Công an huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội xã Thanh Phước và xã Bàu Đồn. đ/c Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
toàn cảnh hội nghị

Sau 02 năm thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức về trật tự, an toàn xã hộ, nhất là 02 xã chọn thực hiện là Thanh Phước và Bàu Đồn có chuyển biến tích cực, huy động được sự tham gia của các ngành, đoàn thể và sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện xã hội hóa công tác phòng, chống tội phạm ở địa phương. Nhìn chung tình hình ANTT trên địa bàn 02 xã sau khi thực hiện ổn định, một số loại tội phạm giảm đáng kể (nhất là tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Thanh Phước giám đáng kể 11/22 vụ); đã đấu tranh, xử lý nhiều tụ điểm, tệ nạn xã hội, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Qua đó cho thấy phong trào tố giác tội phạm trong nhân dân đã được chuyển biến tích cực, ngày càng có nhiều người dân chủ động cung cấp thông tin cho chính quyền và lực lượng công an, ý thức tự quản, tự phòng ngừa trong nhân dân từng bước được nâng lên.

Tuy nhiên tình hình trên địa bàn sau khi chuyển hóa có lúc còn diễn biến phức tạp, tội phạm trộm cắp tài sản còn xãy ra nhiều; cờ bạc, ghi  số đề, buôn lậu còn gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân; số người nghiện ma túy ngày càng tăng.