GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM NĂM 2015.

Thứ hai - 04/04/2016 15:05 59 0

Chiều ngày 01.4.2016 tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có: Đ/c Đại tá Lý Hồng Sinh Phó Giám đốc Công an tỉnh ; ông Lê Văn Sỹ Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND- Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Trong năm 2015, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực; Huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, với vai trò nòng cốt là lực lượng Công an, Mặt trận tổ quốc và thành viên MTTQ được phát huy từ đó phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện giữ vững ổn định, tình hình tội phạm được kéo giảm so với năm 2014. Kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lực lượng công an đã phát hiện 184 vụ (giảm 15 vụ so cùng kỳ), đã điều tra làm rõ 146 vụ,  220 đối tượng đạt tỷ lệ trên 79%. Về công tác đấu tranh Ma túy trong năm 2015, Công an huyện đã làm tốt vai trò nòng cốt  trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt xóa, bắt giữ được 13 vụ, 42 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy (giảm 4 vụ, giảm 14 đối tượng so năm 2014). Tang vật thu giử 6,4244 gam heroin; 1,3279 Methamphetamine, 08 xe môtô, gần 69 triệu đồng và một số vật dụng khác, qua đó đã khởi tố 13 vụ, 15 bị can, phạt hành chính 27 đối tượng số tiền là 20 triệu đồng.

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe triển khai dự thảo các kế hoạch như: Kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tội phạm; kế hoạch phòng, chống tội phạm mua bán người; kế hoạch thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 của Ban chỉ đạo huyện.

Dịp này Bộ Công an tặng kỷ niệm chương  bảo vệ an ninh tổ quốc cho 16 cá nhân; Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây ninh và UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác phòng, chống tội phạm năm 2015.

Công Kha.