GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2016

Thứ năm - 17/03/2016 15:55 79 0

Sáng ngày 16.3.2016 Hội đồng NVQS Huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Đến dự có Bà Mai Thị Lệ TUV,Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh thành viện HĐNVQS tỉnh phụ trách địa bàn huyện, Ông Lê Văn Sỹ P.Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và vận động, nên thanh niên trong độ tuổi ra đăng ký nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện đạt 100%; Công tác xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ, khám sức khỏe, 3 bình cử, 4 công khai được chú  trọng thực hiện chặt chẻ, đúng quy trình tạo sự công bằng, dân chủ, nhằm tuyển chọn vào quân đội những thanh niên đủ sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt, theo phương châm “ Tuyển người nào, chắc người đó”.

Được biết, Năm 2016 huyện Gò Dầu được giao chỉ tiêu là 220 Công dân nhập ngũ (có 8 công dân là đảng viên, số còn lại là đoàn viên), về các đơn vị là: Trung đoàn Bộ binh 5- Sư đoàn 5 là 168 công dân; Trung đoàn Gia Định- Bộ tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh 50 công dân và Tiểu đoàn vệ binh 180- Quân khu 7 là 2 công dân. Điểm nổi bật của công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2016 ở huyện Gò Dầu được thực hiện chu đáo, chặt chẻ, đúng luật định, số công dân có trình độ chuyên môn và chất lượng sức khỏe chiếm tỷ lệ tăng cao so với những năm trước, giao quân đủ chỉ tiêu ở 02 cấp, bảo đảm chất lượng, không bù đổi.

Công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tặng quà và cho tiền mặt, tổ chức liên hoan họp mặt giữa quân nhân mới xuất ngũ về địa phương, gia đình và thanh niên với tổng số tiền là 258 triệu đồng.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu đã tặng giấy khen cho 30 tập thể, 08 hộ gia đình tiêu biểu và 27cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2016.

Công Kha.