CATN KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO “ VÌ ANTQ” VÀ PHONG TRÀO TDBVANTQ TẠI XÃ BÀU ĐỔN

Thứ sáu - 16/09/2016 21:00 133 0

Sáng ngày 16.9.2016 Tại văn phòng ấp 5 xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu); Được sự ủy quyền của Giám đốc Công an Tây Ninh, đ/c Trung tá Đoàn Văn  Vũ Em Phó trưởng Công an huyện Gò Dầu phối hợp cùng Đảng ủy- UBND xã Bàu Đồn đã tổ chức lễ trao Giấy khen và tiền thưởng đột xuất của Giám đốc Công an Tây Ninh cho 03 cá nhân là anh Cao Văn Đoàn ngu huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, Đặng Văn Hưng và Nguyễn Tấn Hùng đều ngụ ấp 5, xã Bàu Đồn huyện Gò Dầu, đã có thành tích tham gia truy bắt đối tượng cướp giật tài sản và phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm tài sản (02con trâu).

Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 24/7/2016, chị Phan Thị Pha là công nhân KCN Phước Đông tăng ca làm về nhà, đến gần cổng khu công nghiệp thì có 01 thanh niên điều khiển xe mô tô đi một mình áp sát vào xe chị giật một sợi dây chuyền vàng 18K trọng lượng 03 chỉ đeo trên cổ rồi tẩu thoát, chi Pha liền tri hô. Lúc đó có 02 anh Cao Văn Đoàn và Đặng Văn Hưng là công nhân KCN đang đi làm về khi nghe tiếng tri hô, 02 anh liền dùng xe của mình đuổi theo hướng đối tượng tẩu thoát, đến khu vực ấp 4 xã Bàu Đồn khoảng 600 mét thì đuổi kịp với quyết tâm, dũng cảm, bất chấp nguy hiểm 02 anh đã vượt lên áp sát, chặn đầu xe khống chế bắt đối tượng cùng tang vật giao cho công an xã Bàu Đồn xử lý. Qua làm việc đối tượng khai tên là: Nguyễn Trọng Minh sinh năm 1982 Hộ khẩu thường trú  Huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (tạm trú nhà trọ ở ấp Phước Đức B, xã Phước Đông) đã thừa nhận hành vi cướp giật sợi giây chuyền vàng của chị pha.

Vụ thứ 2 xãy ra khoảng 20 giời 30 ngày 5/8/2016 Đối tượng Mai Hoài Sang ngụ xã An Cơ, huyện Châu Thành, Tây Ninh ( tạm trú nhà trọ công nhân xã Phước Đông), điều khiển xe mô tô đến cổng công ty Gainlucky để chở bạn gái làm công nhân tang ca về. Trong lúc đứng chờ thì Sang phát hiện 02 con trâu đứng cạnh hàng rào của công ty không có người trông coi nên sang đã nảy sinh ý định trộm 02 con trâu (trị giá 60 triệu đồng). Sau khi chở bạn gái về phòng trọ công nhân, Sang đi bộ  đến chỗ 02 con trâu trên và dẫn đi theo Tỉnh lộ 782 về xã An Cơ để tìm người bán lấy tiền. Đến khu vực ấp 5 xã Bàu Đồn thì anh Nguyễn Tấn Hùng nhìn thấy, với tinh thần cảnh giác, anh Hùng nghi vấn đây là tội phạm trộm cắp tài sản, nên anh đã chặn lại hỏi thì đối tượng bỏ chạy. Anh Hùng vừa rượt đuổi vừa điện thoại báo Công an xã Bàu Đồn để hỗ trợ. Đuổi khoảng 90 mét thì anh khống chế, bắt được đối tượng giao cho Công an xã xử lý. Qua làm việc đối tượng Sang thừa nhận hành vi phạm pháp luật của mình. Vụ việc Công an huyện Gò Dầu đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.