Rảnh rỗi, dùng sim khuyến mại chửi 113 để mua vui

Thứ tư - 16/10/2013 10:00 1.626 0
Rảnh rỗi, không có việc gì để làm, Nguyễn Minh Pháp (sinh năm 1998) lấy sim điện thoại khuyến mại gọi đến Cảnh sát 113 chửi bới, nhục mạ... để mua vui.

Rảnh rỗi, dùng sim khuyến mại gọi điện chửi 113

Không có việc để làm, Pháp dùng sim khuyến mại gọi điện trêu CS 113.

Khi bị cơ quan công an phát hiện, mời lên trụ sở làm việc, Nguyễn Minh Pháp (sinh năm 1998 ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) vẫn không chịu thừa nhận hành động mình đã gây ra. Phải đến khi cơ quan chức năng đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi, Pháp mới gục đầu nhận tội.

Pháp khai, ngày 7-10, Pháp qua nhà người quen chơi. Tại đây, không có việc gì làm, rảnh rỗi nên Pháp nghĩ ra trò dùng sim điện thoại khuyến mại gọi điện thoại trêu CS113. Trong khi gọi điện, Pháp có lời lẽ thô tục, chửi mắng, nhục mạ cán bộ đang thi hành công vụ.

Sau quá trình làm việc, nhận thấy hành vi của Pháp chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và là người chưa thành niên, Cảnh sát 113 đã quyết định cảnh cáo đối với Pháp.

Trước đó, ngày 3-9, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh cũng quyết định xử phạt hành chính số tiền 1.500.000 đồng đối với Vũ Minh Phụng (SN 1970, ngụ ấp Tân Trung B, Tân Hưng, Tân Châu) vì có hành vi cố tình xúc phạm danh dự người thi hành công vụ.

Nguyên nhân do ngày 1-8, sau khi đi nhậu về, Phụng lấy số điện thoại khuyến mãi (01629782904) liên tục gọi đến đường dây nóng của Cảnh sát 113, dùng lời lẽ thô tục chửi bới, lăng mạ. Sau khi xác định được kẻ quấy rối, Cảnh sát 113 đã mời Phụng làm việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Điểm a, khoản 3, Điều 7 của Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 2 tháng 7 năm 2010 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội”: Người có hành vi cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ hoặc có lời nói, hành động lăng mạ, xúc phạm danh dự hoặc chống lại người thi hành công vụ mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, thì bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

PV (tổng hợp)