Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2020.

Thứ tư - 10/06/2020 12:00 1.393 0

quang cảnh cuộc họp;

Ngày 10.6.2020, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6/2020, nhằm đánh giá kết quả  lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Văn Nhu Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp cùng tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thanh Nhàn Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng –An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp toàn huyện đã gieo trồng được hơn 19.000 ha, so cùng kỳ giảm 1,3%. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời, từ đó không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đang đầu tư các tiêu chí chưa đạt cho xã Thạnh Đức đạt nông thôn mới  vào cuối năm 2020. Thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến cuối tháng 5 được gần 84 tỷ đồng. Ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2020 đạt trên 56% dự toán tỉnh, tăng trên 32% so cùng kỳ. Các công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra. Ước 6 tháng đầu năm triển khai thi công 70/71 công trình khởi công mới, hoàn thành đưa vào sử dụng 30 công trình. Tổ chức tốt các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý  năm 2020 theo kế hoạch đề ra; chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết. Tổ chức thành công đêm bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân năm 2020; đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặc chẽ nên không có dịch bệnh xãy ra. Chi trả kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định tại Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn đại dịch Covid-19..

Bên cạnh đó huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm như: Việc triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn; Công tác giải ngân 05 tháng đầu năm còn thấp so với kế hoạch vốn giao; Một số nguồn thu đạt thấp; Học sinh bỏ học bậc tiểu học còn nhiều (nguyên nhân do dịch bệnh Covid-19). Tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy vẫn xảy ra nhiều.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, Nguyễn Văn Nhu, đề nghị các ngành chức năng huyện tăng cường công tác thu nợ động nhất là nợ tiền sử dụng đất. Tiếp tục rà soát, thẩm định những hồ sơ đề nghị hỗ trợ các nhóm đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Tiếp tục củng cố, xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Tăng cường thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở và Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định.