Ủy ban nhân dân huyện Gò dầu họp định kỳ tháng 5 năm 2020.

Thứ bảy - 23/05/2020 00:00 60 0

DSC04117.JPG

Bà Trương Thị Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu phát biểu tại cuôc họp

Chiều ngày 21.5.2020  Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 5/ 2020, nhằm để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2020, bà Trương Thị Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp, cùng tham dự ông Phạm Văn Phỉ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu, ông Bùi Văn Tốp Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong tháng 5 năm 2020 Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay toàn huyện đã gieo trồng  được hơn 9.000 ha vụ hè thu đạt trên 100% kế hoạch so cùng kỳ tăng gần 54%. Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại mức độ nhẹ, ảnh hưởng không đáng kể đến sự sinh trưởng và phát triển cây trồng.

Về công tác Thu ngân sách trong tháng 5 ước thực hiện 8 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay thu đạt trên 41 % so dự toán tỉnh, so cùng kỳ tăng gần 26%. Thực hiện tốt công tác phân khai vốn ngay từ đầu năm, tạo điều kiện để sớm triển khai các công trình khởi công mới, công trình chuyển tiếp đúng tiến độ, giải ngân đạt theo kế hoạch vốn giao, trong tháng triển khai thi công 15 công trình, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay đã thi công 67/71 công trình khởi công mới. Thực hiện tạm ứng kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19 kịp thời. Đồng thời bổ sung kinh phí cho các xã, thị trấn để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Civd-19. Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm là: tỷ lệ giải ngân vốn 4 tháng đầu năm 2020 còn thấp so  kế hoạch vốn  giao. Một số nguồn thu đạt thấp. Tội phạm cờ bạc vẫn còn diễn ra nhiều, hầu hết ở 9/9 xã, thị trấn.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, bà Trương Thị Phú, đề nghị các ngành chức năng huyện chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện. Tăng cường công tác thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ khai thác các nguồn thu về đất. Tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm nghèo năm.Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng; đẩy mạnh và tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền phòng chống bệnh truyền nhiễm, khống chế không để dịch bệnh xảy ra, nhất là giám sát chặc chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nơi cách ly tập trung và cách ly tại gia đình.