Gò Dầu giám sát tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các xã

Thứ năm - 21/05/2020 17:00 71 0
BTNO - Sáng 19.5, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát tình hình hoạt động của HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ông Phạm Văn Phỉ-Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ giám sát các xã, thị trấn về việc xây dựng kế hoạch hoạt động từng quí và năm, cùng chương trình giám sát của Thường trực và 2 Ban HĐND xã trong năm 2020; kết quả hoạt động của các đại biểu trong quí I năm 2020.

Đại biểu xã Cẩm Giang báo cáo với đoàn giám sát.

Tại xã Cẩm Giang, HĐND xã cho biết, từ đầu năm 2019 đến tháng 03.2020, đơn vị đã ban hành 152 văn bản, trong đó gồm 15 Nghị quyết, 15 Quyết định, 26 kế hoạch, 32 Thông báo, 38 báo cáo, 11 Công văn và 15 Tờ trình.

HĐND xã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận xã tổ chức 32 cuộc tiếp xúc cử tri định kỳ, ghi nhận 45 lượt ý kiến bức xúc của cử tri và đã giải quyết hơn 87% tổng số ý kiến. Đồng thời, thông qua công tác tiếp công dân, các đại biểu đã nhận 44 đơn khiếu nại, tố cáo và đã giải quyết xong 40 đơn, đạt gần 91%.

Bên cạnh đó, Thường trực và 2 Ban HĐND xã cũng đã đã tổ chức 20 cuộc giám sát, khảo sát về triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND và những vấn đề bức xúc trong nhân dân.

Đại biểu xã Thạnh Đức báo cáo với đoàn giám sát.

Cùng ngày, đoàn giám sát đã làm việc với Thường trực HĐND xã Thạnh Đức để ghi nhận những thuận lợi, cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và giám sát của Thường trực và 2 Ban HĐND xã.

Nhìn chung, đại biểu HĐND 2 xã đều thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu theo Luật định. Các ý kiến, kiến nghị bức xúc của cử tri được các đại biểu tham mưu kịp thời với ngành chức năng xử lý.

Trong thời gian tới, Đoàn giám sát sẽ tiến hành giám sát các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Gò Dầu.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay826
  • Tháng hiện tại126,143
  • Tổng lượt truy cập3,095,670
đường dây nóng
lịch công tác
trả lời kiến nghị người dân
lịch tiếp dâncủa lãnh đạo
dv công tỉnh
danh mục thủ tục hành chính
cổng dv công
hệ thống 1022
tuyên truyền phổ biến pháp luật
csdl quốc gia
tổng đều tra kinh tế
chuyển đổi số
hệ thống lấy số tự động
Bộ pháp điển
hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Công báo nước VN
hỏi đáp
hộp thư điện tử
csdl quốc gia về vb pháp luật
Công báo Tây Ninh
công khai minh bạch
góp ý văn bản pháp luật
Học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”
ATTT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây