Đại hội Đảng bộ huyên Gò Dầu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 26/05/2020 16:00 84 0

BCH đảng bộ Công an huyện ra mắt đại hội.

Trong 2 ngày 26 và 27.5.2020, Đảng bộ Công an Huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề " Đoàn kết, chủ động, nêu gương, danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất". Dự đại hội có Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh; đ/c Phan Văn Đúp Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và 133/134 đảng viên của 12 chi bộ trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ qua (2015-2020). Đảng bộ Công an huyện làm tốt vai trò tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác đảm bảo an ninh trật tự; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự; không để xảy ra bị động bất ngờ. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Trong nhiệm kỳ qua đã phát hiện 821 vụ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hình sự. Điều tra làm rõ 693 vụ, hơn 1.100 đối tượng, đạt trên 84% ( vượt 9,41% so Nghị quyết). Thực hiện đạt 2/4 mục tiêu theo Chương trình mục tiêu 04 giảm của UBND tỉnh, đó là giảm tội phạm trộm cắp tài sản và tai nạn giao thông đường bộ kéo giảm cả 3 mặt.

Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huyện đã xây dựng và duy trì 08 mô hình phòng, chống tội phạm. Hoạt động các mô hình từng bước được nâng lên, xuất hiện nhiều gương quần chúng tham gia truy bắt, tố giác tội phạm và giúp cho lực lượng công an điều tra khám phá được nhiều vụ án. Ngoài ra Đảng ủy Công an huyện còn tổ chức phát động hàng năm phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, Học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND; cuộc vận động " Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"…Qua tổng kết phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc hàng năm, Công an huyện đạt danh hiệu " Đơn vị tiên tiến"; có 199 tập thể và 669 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện cơ bản đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, đa số đảng viên, nhất là lãnh đạo, chỉ huy phát huy tính gương mẫu, có chuyển biến tích cực trên các mặt tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tác phong sinh hoạt, tự phê bình và phê bình. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an huyện đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 97%; Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, đã phát triển được 34/30 đ/c  đạt 113% so nghị quyết đề ra

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí, đ/c Đoàn Văn Vũ Em được tiếp tục bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an huyện và Bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.