Gò Dầu tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV năm 2020

Thứ tư - 10/06/2020 16:00 79 0

14.jpg

đại diện công ty TNHH Một thành viên Môi trường xanh Huê Phương đã trao tặng biểu trưng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh;

Chiều ngày 08.6, Hội Đồng đội huyện Gò Dầu tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV năm 2020. Dự đại hội có bà Hoàng Thị Thanh Thúy- Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, cùng hơn 200 đội viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện được các liên đội tổ chức thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sinh động mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Bên cạnh việc học tập thì các họat động vui chơi giải trí cũng thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, từng bước nâng cao và hình thành nếp sống vui tươi, lành mạnh, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ sự sáng tạo, năng động của các em, góp phần giáo dục toàn diện và phong phú môi trường sinh hoạt và học tập cho thiếu nhi.

Qua các phong trào, Hội Đồng đội huyện và các xã, thị trấn đã vận động từ các nguồn lực trao tặng 10 căn nhà nhân ái, 04 nhà khăn quàng đỏ trị giá gần 700 triệu đồng; trao tặng 266 chiếc xe đạp, hơn 1.200 suất học bổng, gần 6.000 quyển tập, 1.200 bộ quần áo, hơn 6.000 phần quà cho các em thiếu nhi trị giá hơn 3 tỷ đồng... Ngoài ra, Hội Đồng đội huyện còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ gần 700 triệu đồng để xây dựng 4 cụm trò chơi miễn phí cho thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Hiện nay, toàn huyện có 59 liên đội trên địa bàn dân cư với hơn 15.000 đội viên và gần 8.000 nhi đồng.

Dịp này, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường xanh Huê Phương đã trao tặng 01 căn nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 10 đội viên tiêu biểu, Hội Đồng đội huyện khen thưởng cho 10 đội viên tiêu biểu và biểu dương 79 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

Đại hội đã thông qua danh sách đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.