GÒ DẦU SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT 9 THÁNG NĂM 2016.

Thứ ba - 04/10/2016 15:00 57 0

Ngày 30.09.2016, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Gò Dầu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng năm 2016. Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Dung Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Tây ninh; đ/c Lê Văn Sỹ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Ngay từ đầu năm, các cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp chủ động xây dựng kế hoạch chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016 sát hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị mà nhất là việc chú trọng kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Kết quả trong 9 tháng năm 2016, huyện Gò Dầu đã thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên theo Điều 30, điều lệ Đảng, gồm 18 tổ chức đảng, 621 đảng viên giảm gần 12% so cùng kỳ. Trong đó Ban thường vụ Huyện ủy Kiểm tra 11 tổ chức đạt 220%  và 01 đảng viên đạt 100% so kế hoạch; Đảng ủy cơ sở kiểm tra 07 tổ chức đạt gần 54% so kế hoạch và Chi bộ kiểm tra được 619 đảng viên; chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát được nâng cao; quy trình, biểu mẫu về công tác kiểm tra, giám sát được vận dụng thống nhất và đi vào nền nếp hoạt động.

Qua kiểm tra, giám sát , các cấp ủy, tổ chức và đảng viên từ huyện đến cơ sở đã kịp thời cảnh báo, nhắc nhở để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời phát hiện và đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm minh 8 trường hợp đảng viên vi phạm, qua đó góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng.