MTTQVN HUYỆN GÒ DẦU GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG HỘI THẨM NHÂN DÂN HUYỆN NĂM 2016.

Thứ tư - 12/10/2016 16:00 76 0

Sáng ngày 11.10.2016, tại Tòa án nhân dân huyện, UBMTTQVN huyện Gò Dầu đã thực hiện giám sát hoạt động của Hội Thẩm nhân dân huyện năm 2016. ông Nguyễn Văn Khải Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại kỳ họp thứ  I HĐND huyện khóa XI, đã bầu ra 24 vị Hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2016- 20121, trong đó Hội thẩm nữ là 8 vị. Trong thời gian qua, Hội thẩm nhân dân huyện thực hiện tốt trách nhiệm, phối hợp với tòa án để thực hiện đúng vai trò của mình, kết quả tham gia xét xử của từng Hội thẩm nhân dân được nâng lên rõ rệt, chất lượng giải quyết án đạt tỷ lệ cao. Tất cả các Hội thẩm đều có năng lực, trình độ và kinh nghiệm đáp ứng tốt công tác xét xử. trong hoạt động xét xử Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân thực hiện tốt công tác phối kết hợp để giải quyết vụ án đúng quy định của Pháp luật, trung thực, khách quan. Năm 2016 đơn vị thụ lý gần 1.360 vụ, giải quyết đạt trên 98%, tỷ lệ án hủy giảm so cùng kỳ.

Ngoài ra Đoàn Hội thẩm tổ chức cho các Hội thẩm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xét xử, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người Hội thẩm nhân dân.

Qua buổi giám sát nhằm đánh giá chính xác hoạt động của từng Hội thẩm nhân dân huyện, tìm ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan và những mặt tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó giúp cho UBMTTQVN huyện thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình và đề xuất các biện pháp nhằm đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt quả hoạt động của Đoàn hội thẩm nhân dân huyện trong thời gian tới.