Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 5 năm 2014

Thứ hai - 02/06/2014 23:25 303 0

Sáng ngày 23/5/2014, tại trụ sở HĐND – UBND huyện Gò Dầu, thường trực HĐND huyện đã tiến hành họp theo điều 25 Quy chế hoạt động HĐND năm 2005 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, đề ra phương hướng hoạt động trong tháng 6 năm 2014. Ông Lê Văn Sỹ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có lãnh đạo BTT.UBMTTQVN huyện, các vị là lãnh đạo hai ban HĐND huyện.

Cuộc họp đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân trong tháng 5 năm 2014, Thường trực HĐND thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra trong tháng trước. Tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát. Ngoài ra còn chủ động thực hiện một số công việc khác theo nhiệm vụ dự kiến đề ra cho năm 2014 như: Tọa đàm thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu HDND huyện, Hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát cho các xã, thị trấn. UBND đã chỉ đạo điều hành thực hiện đúng tiến độ kế hoạch thực hiện Nghị quyết HĐND huyện.

Kết thúc cuộc họp ông Lê Văn Sỹ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm sau: Thường trực HĐND phối hợp tốt với BTT.UBMTTQVN huyện trong việc tổ chức TXCT trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện và TXCT chuyên đề cho các vị đại biểu nhằm phục vụ cho việc ra Nghị quyết chung tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; đối với 2 ban tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đảm bảo công tác chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ 9; đối với UBND huyện cần tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, chăn nuôi trên địa bàn huyện về việc đảm bảo vệ sinh môi trường; Tăng cường kiểm tra, xử lý việc xã rác thải sinh hoạt và mua bán lấn chiếm long lề đường trên địa bàn thị trấn Gò Dầu; Đẩy mạnh các giải pháp thu thuế, nợ thuế (nhất là nguồn thu từ chuyển mục đích sử dụng đất) để tăng nguồn thu ngân sách; Cần chỉ đạo cho các xã, thị trấn đẩy mạnh thu phí bảo trì  đường bộ, quỹ An ninh - Quốc phòng, quỹ phòng chống lụt bão phải thực hiện đồng loạt và khẩn trương./.

Phan Thị Kiên