HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GÒ DẦU KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Thứ sáu - 29/06/2018 17:00 68 0
Ngày 28/06/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp lần thứ 6. Tham dự có ông Võ Văn Dũng và bà Lê Thị Cẩm Nhung đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Nhu- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hà Văn Cung- Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu. Ông Phạm Văn Phỉ- chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu chủ trì kỳ họp.

toàn cảnh kỳ họp;

Kỳ họp được tổ chức vào thời điểm giữa năm để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm. Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND huyện; thông báo của UBMTTQ Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo của 1 số ngành bảo vệ Pháp luật. Đặc biệt, trong kỳ họp này cho thôi nhiệm vụ 01 đại biểu HĐND huyện và 01 phó chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Gò Dầu đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế tiếp tục phát triển với tổng giá trị sản xuất đạt gần  15.000 tỷ đồng, tăng 25,95% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị công nghiệp- xây dựng đạt cao nhất với hơn 13.000 tỷ đồng, tăng 28,07% so cùng kỳ. Các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, nông nghiệp đều có giá trị sản xuất tăng nhẹ so cùng kỳ.

Tổng diện tích gieo trồng cây các loại trên địa bàn huyện được hơn 20.000 héc ta, giảm gần 0,17% so cùng kỳ. Trong đó diện tích cây lúa chiếm tỷ lệ cao nhất, năng suất các loại cây trồng đều đạt khá cao. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện được hơn 100 tỷ đồng, đạt 64,38% kế hoạch tỉnh, đạt 63,62% kế hoạch huyện, tăng 44,57% so cùng kỳ. Huyện cũng đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư và phân bổ kế hoạch vốn đầu tư, tạo điều kiện thuân lợi cho các chủ đầu tư thi công. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.