HĐND huyện Gò Dầu Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Thứ bảy - 28/07/2018 21:00 92 0
Ngày 27.7.2018, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu, tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội đồng nhân dân huyện 6 tháng đầu năm 2018 và giao ban với Thường trực Hội đồng nhân dân xã, thị trấn quí II năm 2018. Đ/c Phạm Văn Phỉ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

​toàn cảnh cuộc họp.

Trong 6 tháng qua, Hoạt động của Hội đồng nhân dân, 02 Ban Hội đồng nhân dân huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, triển khai các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đảm bảo đúng Luật và Quy chế. Hoạt động giám sát có những cải tiến và chuyển biến tích cực, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, kết quả đã tiến hành 07 cuộc giám sát và 02 cuộc khảo sát với những nội dung như: Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện; việc giải quyết đơn phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện

Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã và các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân chú trọng việc lồng ghép tiếp xúc cử tri cho đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp, góp phần làm giảm số lượt tiếp xúc cử tri không cần thiết. Kết thúc mỗi đợt tiếp xúc cử tri, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền 02 cấp huyện, tỉnh, được tổng hợp chuyển đến Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho cử tri. Đảm bảo công tác tiếp công dân theo quy định, để nắm bắt thông tin, theo dõi tình hình khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, yêu cầu của công dân. Việc thông tin hoạt động Hội đồng nhân dân huyện trên Đài Truyền thanh huyện được thường xuyên, liên tục.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện của Hội đồng nhân dân huyện vẫn còn  một số tồn tại, hạn chế đó là chưa triển khai thực hiện hoạt động giám sát của tổ theo quy định; Việc hướng dẫn hoạt động cho Thường trực và 02 Ban Hội đồng nhân dân xã, thị trấn đôi lúc chưa nhiều; Việc tổ chức đánh giá hoạt động công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giám sát còn chậm.