GÒ DẦU SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XIII NHIỆM KỲ 2015-2020.

Thứ năm - 26/07/2018 16:00 74 0
Ngày 25.7.2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Dầu, tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đ/c Nguyễn Minh Tân Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu chủ trì hội nghị.

IMG_0753.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Qua 2 năm rưỡi tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, cơ cấu kinh tế của huyện tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, có 18/19 chỉ tiêu cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội đạt và vượt Nghị quyết. Kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển khá ổn định với tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; một số chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết; Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm là 43,68%; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp- xây dựng, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, thương mại, dịch vụ; Thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu, tăng bình quân hàng năm là 12%. Các mặt văn hóa- xã hội- đào tạo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, phát triển, đạt kết quả khá toàn diện; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; công tác Quốc phòng địa phương được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, nhất là ở cơ sở; Công tác kết nạp đảng viên mới hàng năm đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đến nay đã phát triển được 310 đảng viên, đạt trên 77% so với Nghị quyết đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, triển khai thực hiện tốt chương trình hàng năm tăng so cùng kỳ; tăng cường kiểm tra, giám sát của Đảng và xử lý nghiêm minh các trường hợp đảng viên sai phạm. Trong đầu nữa nhiệm kỳ  qua, đã xử lý kỷ luật 62 đảng viên ( tăng 20 đảng viên so cùng kỳ). Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, việc tự phê bình và phê bình gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) của Đảng, đã tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, trong cán bộ, đảng viên và lan tỏa trong xã hội.

IMG_0754.JPG

đ/c Nguyễn Minh Tân Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Minh Tân đề nghị, trong thời gian tới Đảng bộ huyện Gò Dầu cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp để có giải pháp khắc phục, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi  Nghị quyết Đại hội tỉnh lần thứ X. Quan tâm chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề xã hội bưc xúc; không để xãy ra điểm nóng ở địa phương; Thực hiện tốt công tác quân sự- quốc phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua- khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thức đẩy kinh tế- xã hội ở địa phương phát triển.