HỘI CỰU CHIẾN BINH TÂY NINH TẬP HUẤN CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG

Thứ ba - 10/09/2019 16:00 100 0

báo cáo viên truyền đạt các kiến thức chăn nuôi gà tại lớp tập huấn.

Ngày 10.9.2019, tại huyện Gò Dầu, Hội Cựu chiến binh Tây Ninh phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp, Trạm khuyến nông, Trạm thú y huyện Gò Dầu tổ chức lớp tập huấn công tác khuyến nông cho hội viên Cựu chiến binh 3 huyện Gò Dầu, Bến Cầu và Trảng Bàng.

Tham dự lớp tập huấn có 60 học viên là hội viên Cựu chiến binh 3 huyện Gò Dầu, Bến Cầu và Trảng Bàng. Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăn nuôi gà thả vườn như: khâu chuẩn bị chuồng trại trước khi nuôi, chọn con giống, cách thức chăm sóc, chọn thức ăn, vệ sinh chuồng trại và cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp…

Đồng thời, học viên còn được hướng dẫn quy trình nuôi trồng nấm linh chi trên bịt phôi đã cấy meo và giới thiệu về nguồn gốc, công dụng của nấm linh chi để học viên hiểu rõ hơn về loài nấm thảo dược này.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các Cựu chiến binh vận dụng tốt các kiến thức khoa học về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt áp dụng vào cuộc sống thực tiễn mang lại năng suất và chất lượng cao để phát triển kinh tế gia đình.