GÒ DẦU TRIỂN KHAI, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC, NHÀ TU HÀNH VÀ TÍNH ĐỒ TÔN GIÁO

Thứ ba - 20/08/2019 12:00 84 0
Sáng ngày 20.8.2019, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu phối hợp Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tính đồ tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2019. Bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

18(2).jpg

Khung cảnh hội nghị;

Tại hội nghị, ông Nguyễn Vĩnh Thế- Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã triển khai những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; một số nội dung về thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; cập nhật thông tin, tình hình tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay, pháp nhân các tôn giáo hợp pháp tại Việt Nam và một số tà giáo cần cảnh giác; một số biện pháp phòng chống các phần tử xấu lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động chống phá. Đồng thời, triển khai một số văn bản pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo như: Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Pháp luật về đất đai, xây dựng, khiếu nại, tố cáo và thủ tục hành chính hiện hành liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Qua tập hội nghị, nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của đồng bào có đạo trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.