GÒ DẦU HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI.

Thứ ba - 06/06/2017 16:00 71 0
Ngày 05.6.2017, Tại Hội trường Khối Dận huyện, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Gò Dầu tổ chức Họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Hội người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2017) và phối hợp sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có bà Nguyễn Ngọc Nhiễn Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Tây Ninh. ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phú PCT UBNDH Gò Dầu.`

DSCN5131.JPG

Ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mùng ngày truyền thống NCT.

Các vị đại biểu đã ôn lại lịch sử 76 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, với tinh thần "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Phát huy tốt truyền thống người cao tuổi Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội người cao tuổi từ huyện đến các xã- thị trấn tổ chức học tập, triển khai kịp thời các văn bản chi đạo cấp trên, nhất là vấn đề liên quan đến cán bộ, hội viên NCT và Người cao tuổi. Hội NCT các xã- thị trấn tổ chức thành công đại hội đại biểu NCT nhiệm kỳ 2017-2022. Được biết trên địa bàn huyện Gò Dầu hiện nay có gần 13.300 người cao tuổi.

Đối với hoạt động tình nghĩa, Hội người cao tuổi phối hợp Hội Liên hiêp Thanh niên Việt nam huyện vận động Công ty Pouli VN và Công ty TNHH Thương tín khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 cụ NCT có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở xã Thanh Phước. Phối hợp HCCB vận động Đoàn y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ở xã Cẩm Giang; phối hợp cùng Chùa Cẩm phong đưa 36 cụ đi Châu Thành phẩu thuật mắt miễn phí trị giá 216 triệu đồng.

Ngoài ra Hội NCT huyện còn Kết hợp Hội Đông y huyện khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí gần 2.400 lượt người cao tuổi nghèo, cấp gần 25.000 thang thuốc trị giá 84 triệu đồng. Riêng Hội người cao tuổi các xã: Phước Thạnh, Thạnh Đức, Cẩm Giang, Thị Trấn và Phước Đông  phối hợp Hội đông y huyện khám chữa bệnh cho 875 lượt cụ, cấp hơn 6.500 thang thuốc miễn phí, trị giá 39 triệu đồng.

Bên cạnh đó trong thời qua Hội Người cao tuổi huyện còn một số mặt hạn chế như: thu hội phí, xây dựng quỹ hội chưa được chú trọng ngay từ đầu năm, các mô hình vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe chưa phát triển rộng rãi và thường xuyên.