Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Gò Dầu: Tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. 2017

Thứ ba - 07/03/2017 22:00 68 0
Ngày 7.3.2017 Tại hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp Câu lạc bộ nữ hưu trí huyện, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Gò Dầu tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có Đại diện BTV Hội LHHPN tỉnh, ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Huyện ủy, ông Trần Minh châu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

​          DSCN4886.JPG

ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa

chúc mừng cho Chủ tịch HLHPN huyện.

Tại buổi họp mặt các đại biểu, được nghe chị Võ Thị Hồng Linh Chủ tịch Hội LHPN huyện, phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1977năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt nam, trong năm qua phụ nữ Gò Dầu thực hiện tốt phong trào thi đua " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc thực hiện nội dung "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; "Xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị". Cuối năm bình xét có trên 80% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn.

Hội đã xây dựng được nhiều mô hình mới làm theo Bác như: Tổ phụ nữ từ thiện, CLB từ thiện, Bếp ăn từ thiện; hủ gạo và tủ áo tình thương. Kết quả trong năm qua đã trao gần 1.400 phần quà cho phụ nữ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 370 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn duy trì mô hình nuôi heo đất ủng hộ học bổng Trần Thị Sanh, đã trao được 101suất với số tiền 29,5 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân xây tặng được 11 căn mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 549 triệu đồng.

Hoạt động của Câu lạc bộ nữ hưu trí của huyện ngày càng vững chắc, luôn giữ vững quan điểm cách mạng và phẩm chất đạo đức của người cán bộ đảng viên. Mẫu mực trong lối sống, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, gia đình, xóm ấp văn hóa, xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở vững mạnh là chổ dựa vững chắc cho Phụ nữ Gò Dầu.