HỘI CCB GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG GIAI ĐOẠN 2014 - 2019.

Thứ năm - 20/06/2019 16:00 130 0
Ngày 19.6.2019, tại Hội trường huyện. Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2014-2019. Đến dự có đ/c Nguyễn Thiện Toàn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Nhu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

DSC02806.JPG

ông Nguyễn Văn Nhu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, trao giấy khen cho các tập thể;

Trong 5 năm qua Hội CCB huyện lãnh đạo và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019 luôn gắn với các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, có nhiều chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở và thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội. Kết quả Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã vận động, đóng góp xây dựng được 19 căn nhà đồng đội cho hội viên, trị giá 864 triệu đồng. Nhân dịp các ngày lễ, tết với tinh thần tự lực, tự cường các cấp hội vận động các Doanh nghiệp, mạnh thường quân được gần 2.000 phần quà, tổng trị giá trên 815 triệu đồng, để chăm lo cho các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

DSC02807.JPG

bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, trao giấy khen cho các cá nhân.

Ngoài ra Hội còn vận động làm đường giao thông, giao thông nội đồng, nghĩa vụ lao động công ích và phong trào giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội viên với hơn 600 ngày công lao động, 840 con giống các loại trị giá trên 659 triệu đồng. Vận động nhân dân tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh” và chương trình mục tiệu quốc gia phòng chống tệ nan xã hội góp phần kéo giảm mục tiêu 4 giảm; phối hợp với Huyện đoàn thực hiện mô hình 3 chi ( chi bộ, chi hội, chi đoàn).

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động Hội CCB huyện còn một số hạn chế cần khắc phục đó là: Việc thực hiện các phong trào thi đua và đưa ra nội dung phát động chưa gắn kết chặc chẽ, từ đó dẫn đến chất lượng hiệu quả còn hạn chế; Việc tuyên truyền, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt chưa sâu rộng; Công tác phối hợp trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động chưa chặc chẽ, hội viên tham gia các phong trào còn hạn chế.

Hội nghị đã cử 08 đ/c đại biểu Hội cựu chiến binh của huyện Gò Dầu, tham dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu 05 năm lần thứ V ( 2014-2019) của Hội CCB tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới. Dịp này Ủy Ban nhân dân huyện Gò Dầu đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và 11 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Công Kha.