Đại hội Đảng bộ Trung tâm y tế Gò Dầu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ sáu - 15/05/2020 13:00 191 0

DSC04098.JPG

đ/c Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội;

Trong 02 ngày 14-15.5.2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, với chủ đề Nâng cao trách nhiệm nêu gương và năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực và tận dụng thời cơ. Xây dựng Trung tâm Y tế ổn định và phát triển ngang tầm nhiệm vụ, xứng đáng với tiêu chí “ Bệnh viện tình thương, trách nhiệm và niềm tin”. đ/c Trương Thị Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu hiện có 49 đảng viên, sinh hoạt ở 4 chi bộ. Trong nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ đã hoàn thành 100% chương trình công tác và mục tiêu nhiệm vụ đặt ra. Kết quả hàng năm  các chi bộ và Đảng bộ đều đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ và có trên 95% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Công tác kết nạp đảng viên mới đều đạt, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển được 14/10 đ/c, vượt chỉ tiêu trên giao.

Công tác khám chữa bệnh đạt nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu như số lần khám bệnh, số người điều trị nội, ngoại trú, số phẫu thuật, thủ thuật đều tăng so với năm trước. Chỉ tiêu khám chữa bệnh mỗi năm bình quân đạt 174,5%, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 80%. Một số kỹ thuật chuyên sâu được áp dụng thành công tại Trung tâm Y tế huyện và đã trở thành thường quy (đã triển khai được 33 kỷ thuật mới) như: chạy thận nhân tạo, mổ nội soi, chụp CT- Scaner, mổ mắt bằng phương pháp Phaco, mổ lấy thai trên thai có bệnh lý, mổ chấn thương chỉnh hình, đã thu hút được bệnh nhân đến khám ngày càng đông. Công tác dự phòng đạt kết quả tốt, kịp thời khống chế, không để xảy ra ổ dịch lớn trên địa bàn huyện. Trong 5 năm qua có 14 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 14 đề tài cấp đơn vị được thực hiện. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, rút ngắn được thời gian khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm phiền hà cho người dân.

Đại hội tiến hành bầu ra 6 đ/c vào Ban chấp hành khóa mới, đ/c Võ Văn Quốc Giám đốc Trung tâm Y tế huyện được bầu tái cử chức vụ Bí thư Đảng bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.