GÒ DẦU SƠ KẾT PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN GIAI ĐOẠN I NĂM 2018.

Thứ sáu - 14/09/2018 17:00 76 0
Chiều ngày 12.9.2018 tại Hội trường các cơ quan đảng, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận giai đoạn 1 năm 2018. Đến dự có: Ông Nguyễn Văn Trung Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Cường Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh. Ông Trần Minh Châu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị;

Trong đợt này, huyện Gò Dầu chọn xã Phước Thạnh (xã điểm) tổ chức lễ ra quân. Đồng thời các xã, thị trấn còn lại cũng đồng loạt tổ chức lễ ra quân phối hợp làm công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2018. Kết quả qua 15 ngày (từ ngày 16/7- 30/7/2018) làm công tác dân vận các xã, thị trấn trong huyện đã giặm vá  phát hoang 61 tuyến đường liên tổ, ấp với chiều dài hơn 32.500 mét; đào đắp, nâng cấp 44 tuyến đường liên tổ, liên ấp; làm mới, xi măng hóa 05 tuyến đường; nạo vét mương thoát nước 01tuyến, đổ 73 xe đất và đóng góp bằng tiền mặt gần 1,5 tỷ đồng để giặm vá, nâng cấp, làm mới các tuyến đường của địa phương.Vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ Trà Võ xã Thạnh Đức; đài, bia tượng niệm các xã, khu di tích lịch sử căn cứ lõm vùng ruột Huyện ủy Gò Dầu. Xây dựng các công trình thắp sáng đường quê, thắp sáng nội thị, đoạn đường không bóng tối được 22 tuyến, tổng số tiền hơn 169 triệu đồng.

Ngoài ra Ban chỉ đạo các xã Cẩm Giang, Phước Thạnh và Thanh Phước vận động người dân hiến đất làm đường Gai thông nông thôn được gần 2.600m2 và chặt bỏ các loại cây ăn trái, tháo dỡ hàng rào kiên cố để làm đường với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Vận động các đơn vị và cá nhân tài trợ xây tặng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách, nhân dân nghèo được 21 căn nhà và sửa chữa 01 căn với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.700 lượt đối tượng gia đình chính sách và người nghèo số tiền 324 triệu đồng. Bên cạnh đó là những hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa đoàn viên thanh niên với cán bộ, chiến sĩ Đội K71 và Đại đội dân quân cơ động huyện làm công tác dân vận trên địa bàn các xã trong huyện.

Dịp này UBND Gò Dầu tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp liên ngành thực hiện công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2018.