UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 9 NĂM 2018.

Thứ bảy - 15/09/2018 17:00 73 0
Ngày 14.9.2018, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 9 năm 2018, để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đến dự có đ/c Phạm Văn Phỉ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đ/c Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

đ/c Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Qua 9 tháng đầu năm 2018 huyện Gò Dầu đạt được một số kết quả như: Tổng giá trị sản xuất tăng hơn 25% so cùng kỳ. Tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định, với tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt gần 95% kế hoạch năm, nông dân sản xuất có lãi, các mô hình sản xuất triển khai có hiệu quả. Đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Công nghiệp- xây dựng và Thương mại- Dịch vụ tiếp tục phát triển.Ước thực hiện thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt trên 99% so kế hoạch năm, một số nguồn thu đạt cao góp phần cân đối ngân sách như: thu thuế ngoài quốc doanh, thuế thu nhập cá nhân, thu tiền sử dụng đất. Công tác quyết toán công trình Xây dựng cơ bản hoàn thành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các công trình đang thi công đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng. Chuẩn bị tốt hồ sơ các công trình xây dựng cơ bản năm 2019 để kịp thời triển khai thực hiện.

Các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm thực hiên tốt, chăm lo các đối tượng chính sách thường xuyên cũng như trong dịp lễ, tết chu đáo kịp thời. Tình hình An ninh chính trị- Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, an ninh- quốc phòng được củng cố. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn khiếu nại của công dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Bên cạnh đó huyện còn những mặt hạn chế là: Tỷ lệ giải ngân vốn 8 tháng đầu năm còn thấp so kế hoạch vốn giao; thực hiện cánh đồng lớn và nông nghiệp công nghệ cao chuyển biến chậm; việc huy động  xã hội hóa đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; Quản lý nhà nước về đất đai có nơi chưa chặt chẽ; Tình trạng cờ bạc, tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Số vụ và số người chết do tai nạn giao thông tăng.