GÒ DẦU ĐẠI HỘI HỘI VIÊN HỘI ĐÔNG Y HUYỆN LẦN THỨ 8 NHIỆM KỲ 2018- 2023

Thứ bảy - 22/12/2018 22:00 503 0
Ngày 20.12.2018, Hội Đông y huyện Gò Dầu tổ chức đại hội hội viên Hội Đông y huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Sách- Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Nhu- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, cùng 120 đại biểu về dự.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội;

Những năm qua Hội Đông y huyện Gò Dầu không ngừng củng cố phát triển tổ chức Hội, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ lương y, nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 24 ngày 04.7.2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Đến nay toàn huyện Gò Dầu có 125 hội viên tham gia hoạt động với mạng lưới đông y trên địa bàn huyện gồm: 01 Phòng chẩn trị đông y huyện, 09 Hội Đông y cơ sở, 09 phòng chẩn trị Đông y và 8 phòng chẩn trị Đông y lồng ghép.

Trong thời gian gần đây, Hội Đông y Gò Dầu đã sưu tầm, tổng hợp nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm điều trị có hiệu quả cho nhân dân địa phương. Tổ chức các cuộc báo cáo chuyên đề về những bài thuốc như trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp, bệnh đâu lưng cấp, di chứng tai biến mạch máu não….Hàng năm bệnh nhân đến các cơ sở đông y khám bệnh và điều trị bằng y học cổ truyền tăng dần theo hướng năm sau cao hơn năm trước. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đông y huyện Gò Dầu đã khám và chữa bệnh cho hơn 190.000 lượt người, trong đó khám chữa bệnh miễn phí cho 27.000 lượt người, cấp hơn 200.000 thang thuốc miễn phí với tổng trị giá tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Đặc biệt là thực hiện công tác y tế về làng, Hội đông y các xã, thị trấn phối hợp với ngành chức năng khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6.000 lượt người cao tuổi, người nghèo và hộ gia đình chính sách với tổng trị giá gần 01 tỷ đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y huyện Gò Dầu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2018- 2023 là 15 người, bà Tống Thị Hòa tái cử chức Chủ tịch Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2018- 2023.

Dịp này, có 6 hội viên được nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội Đông y Việt Nam; Hội Đông y tỉnh Tây Ninh khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu khen thưởng cho 12 tập và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.