HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GÒ DẦU KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021 KHAI MẠC KỲ HỌP LẦN THỨ 8

Thứ ba - 18/12/2018 22:00 84 0
Sáng ngày 18/12/2018 Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp lần thứ 8. Tham dự có ông Nguyễn Thành Tâm- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Văn Thắng- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

đại biểu dự kỳ họp.

Tham gia kỳ họp có 32/34 đại biểu, Ông Phạm Văn Phỉ- Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, đây là kỳ họp quan trọng được tổ chức vào thời điểm cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh trong năm 2018 trên địa bàn huyện và thông qua các Nghị quyết quan trọng để thực hiện trong năm 2019.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, Uỷ ban nhân dân huyện, 2 Ban HĐND huyện; thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo của 1 số ngành bảo vệ Pháp luật. Đại biểu sẽ thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề bức xúc của cử tri trên địa bàn huyện và thông qua các Nghị quyết  HĐND để thực hiện trong năm 2019. Đặc biệt, kỳ họp lần này các đại biểu sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

đại biểu dự kỳ họp.

Trong năm qua, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Huyện đã thực hiện hoàn thành 9/10 chỉ tiêu chủ yếu và 8/8 chỉ tiêu phát triển ngành, theo Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HÐND huyện đề ra. Giá trị sản xuất trên 3 lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ đều tăng so cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất trong năm 2018 đạt gần 33.000 tỷ đồng, đạt gần 103% so kế hoạch năm và tăng gần 24% so cùng kỳ năm 2017. Thu ngân sách đạt kết quả khả quan, ước thu ngân sách trong năm được gần 200 tỷ đồng, đạt gần 126% so kế hoạch, tăng gần 17% so cùng kỳ; chi ngân sách là gần 465 tỷ đồng, đạt hơn 132% kế hoạch. Trong xây dựng cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 49/49 công trình, với khối lượng thực hiện trong năm hơn 191 tỷ đồng, đạt 134% kế hoạch; giải ngân gần 143 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả khả quan. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.