GÒ DẦU TỔ CHỨC BẦU CỬ TRƯỞNG ẤP, KHU PHỐ NHIỆM KỲ 2019- 2024

Chủ nhật - 29/09/2019 22:00 97 0
Sáng ngày 29.9.2019, đồng loạt 59 ấp, khu phố trên địa bàn huyện Gò Dầu tổ chức bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019- 2024. Ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu đã đến kiểm tra một số điểm bầu cử trên địa bàn.

người dân đi bầu cử trưởng ấp.

Huyện Gò Dầu đã tổ chức 114 điểm bầu cử, giới thiệu 118 ứng cử viên trưởng ấp, khu phố, với hơn 25.000 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử để chọn ra 59 người có năng lực, uy tín, phẩm chất đạo đức và tâm huyết vào chức danh trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019- 2024. Trong số các ứng cử viên, có 42 người tái cử, 76 người ứng cử mới; 06 người chưa đảng viên, còn lại đều là đảng viên. Đây là những người sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, điều hành thực hiện những nhiệm vụ của cộng đồng dân cư ở ấp, khu phố và thực hiện chỉ đạo của cấp trên.

Để thực hiện tốt công tác tổ chức bầu cử trưởng ấp, khu phố lần này, bên cạnh việc ban hành các văn bản liên quan, UBND các xã, thị trấn cũng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tuyên truyền sâu rộng đến hơn 1.100 Tổ dân cư tự quản trên địa bàn huyện; thực hiện tốt quy trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử. Tại các điểm bầu cử đều có niêm yết danh sách và tóm tắt tiểu sử người ứng cử để cử tri nắm bắt.

Công tác bầu cử diễn ra đúng theo thời gian kế hoạch đề ra, đảm bảo công khai, dân chủ. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.