UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 6 NĂM 2019.

Thứ bảy - 08/06/2019 17:00 90 0
Ngày 07.6.2019, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6 năm 2019 để thông qua các nội dung báo cáo trình bày tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, ông Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp cùng tham dự có bà Vương Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh cuộc họp;

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng –An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp toàn huyện có tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân và Hè thu là 19.547 ha. Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời, từ đó năng suất các loại cây trồng ổn định, nông dân sản xuất có lãi. Các mô hình dự án được triển khai đầy đủ, kịp thời, nhất là dự án nâng cao hiệu quả lúa chất lượng cao trong vụ đông xuân vừa qua là 50 ha/ 50 hộ, năng suất đạt 7,5 tấn/ ha lợi nhuận bình quân 13,5 triệu đồng/ ha, cao hơn so với sản xuất đại trà trong vùng từ 1,5 đến 2 triệu đồng/ ha.  Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tổ chức lễ công bố xã Phước Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Thực hiện thu ngân sách  ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến cuối tháng 5 được hơn 62 tỷ đồng. Ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2019 đạt trên 50% so dự toán tỉnh. Công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch phục ụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với tinh thần phấn khởi, đoàn kết, tiết kiệm, an toàn. Thực hiện tốt công tác vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhở.  Tình hình An ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giử vững ổn định; Thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán. Tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2019, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Tổ chức thành công đêm bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng xuân năm 2019. Công tác  tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông  thực hiện tốt; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến, quần chúng nhân dân tích cực tham gia truy bắt tội phạm.

Bên cạnh đó huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm như: Học sinh bỏ học Trung học cơ sở tăng. Tỷ lệ giải ngân vốn cón thấp so với kế hoạch vốn giao. Tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích vẩn còn xãy ra nhiều. Tệ nạn cờ bạc diễn ra phổ biến, nhất là việc lợi dụng trò chơi điện tử bắn cá để hoạt động đánh bạc.