UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 8 NĂM 2019.

Thứ ba - 20/08/2019 22:00 96 0
Chiều ngày 19.8.2019 Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2019 để thông qua, Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2019. Đến dự có ông Phạm Văn Phỉ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Trương Thị phú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuộc họp.

DSC03068.JPG

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, Trương Thị Phú phát biểu tại cuộc họp.

Trong tháng 8 năm 2019 Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay vụ Hè thu 2019 đã thu hoạch được gần 4.500 ha đạt 49% so tổng diện tích gieo trồng. Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời. Tổ chức triển khai các mô hình khuyến nông như mô hình thâm canh nhãn và sầu riêng. Huyện tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn xã Bàu Đồn. Về công tác thu ngân sách trong tháng 8 ước thực hiện được gần 20 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay thu đạt gần 65 % kế hoạch tỉnh so cùng kỳ giảm hơn 14%. Một số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, tính đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng 35/40 công trình. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen, cờ bạc trên địa bàn huyện

Bên cạnh đó huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm như: Công tác thu ngân sách tiến độ chậm; khối lượng thực hiện và giải ngân vốn 7 tháng đầu năm còn thấp so với kế hoạch vốn giao; tình hình tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra nhiều; tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, Trương Thị Phú, đề nghị các ngành chức năng huyện tăng cường công tác thu thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn kịp thời theo khối lượng thi công; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn bệnh Dịch tả heo Châu phi; Thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới; Triển khai đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2019; Tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh triệt phá các điểm cờ bạc, ma túy, các đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và tiếp tục củng cố, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc .