BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TÂY NINH LÀM VIỆC TẠI GÒ DẦU.

Thứ năm - 30/05/2019 22:00 72 0
Ngày 30.5.2019, tai phòng họp của huyện. Ban an toàn giao thông tỉnh Tây Ninh, do đ/c Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Phó Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh- Phó Giám đốc Công an Tây Ninh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban an toàn giao thông huyện Gò Dầu về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 5 tháng đầu năm 2019. Tiếp đoàn về phía huyện có ông Bùi Văn Tốp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu.

Theo báo  kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của huyện, trong 5 tháng đầu năm 2019 ( từ ngày 16/12/2018-15/5/2019). Trên địa bàn huyện xãy ra 06 vụ, chết 03, bị thương 6 người ( so với cùng kỳ giảm 8 vụ, giảm 9 người chết, giảm 02 người bị thương).  Nguyên nhân: Chuyển hướng không đảm bảo an toàn; Thiếu chú ý quan sát; Đi  ngược chiều; Đi bộ qua đường không đúng nơi qui định, không đúng làn đường quy định; Về tai nạn giao thông đường thủy không xãy ra.

Công tác Tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức được gần 3.500 ca, qua đó đã phát hiện và lập biên bản hơn 2.200 trường hợp vi phạm, tạm giữ 776 phương tiện. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 1.400 trường hợp, thành tiền trên 1,9 tỷ đồng. Ngoài ra huyện còn thực hiện làm mới, nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng, gắn đèn chiếu sáng 52 công trình, với tổng số vốn đầu tư hơn 140 tỷ đồng trong đó nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019 thực hiện 16 công trình. Sau khi nghe Ban an toàn giao thông huyện trình bày văn bản báo cáo, đoàn tiến hành kiểm tra thực tế hồ sơ hội họp, văn bản chỉ đạo của cấp huyện; kiểm tra hồ sơ văn bản hội họp, chỉ đạo của Ban ATGT cấp xã.

Qua buổi làm  việc để kiểm tra, đôn đốc nhằm để phát huy kết quả thực hiện, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tìm ra những giải pháp cụ thể, phù hợp để tiến tới mục tiêu kéo giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra trên địa bàn huyện Gò Dầu trong năm 2019.