UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 10 NĂM 2019.

Thứ ba - 22/10/2019 21:00 129 0
Chiều ngày 22.10.2019 Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 10 năm 2019. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Nhu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Phạm Văn Phỉ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đ/c Hà Văn Cung, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp.

đ/c Hà Văn Cung, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu phát biểu tại cuộc họp.

Trong tháng 10 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp đến nay đã gieo trồng cây các loại vụ mùa năm 2019 được hơn 6.300 ha đạt trên 100% kế hoạch. Tình hình sâu bệnh trên cây trồng ở mức độ nhẹ, mật độ thấp; Tình hình dịch tả Heo Châu phi xãy ra 9/9 xã, thị trấn đã tiêu hủy gần 6.700 con heo. Các loại gia súc, gia cầm khác chỉ mắc một số bệnh thông thường. Ước thu ngân sách trong tháng được hơn 19 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm 2019 cho đến nay thu đạt hơn 85% so dự toán tỉnh, so cùng kỳ giảm 6,5%, trong đó có một số nguồn thu đạt cao góp phần cân đối ngân sách, đảm bảo việc chi của huyện. Môt số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra; ước trong tháng đưa vào sử dụng 03 công trình, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay hoàn thành đưa vào sử dụng 41/49 công trình. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm như: Khối lượng thực hiện và giải ngân vốn  9 tháng đầu năm còn thấp so với kế hoạch vốn giao. Tình hình tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra, tình hình mua bán, tàng trữ, vận chuyện trái phép chất ma túy có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Trong tháng 11 năm 2019, huyện Gò Dầu tăng cường công tác thu ngân sách; Chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện lần thứ 10; Đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn kịp thời theo khối lượng thi công và xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025; Chấn chỉnh công tác thu gom xử lý rác thải; Thực hiện tốt công tác giảm nghèo năm 2019; Thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ các chính sách an sinh xã hội và Tiếp tục củng cố, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện.