Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ bảy - 23/05/2020 23:00 173 0

Ban chi ủy chụp hình lư niệm với các đ/c đại biểu tham dự đại hội;

Ngày 22.5.2020, Chi bộ Tòa án nhân dân  huyện Gò Dầu tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Phan Văn Đúp, Chủ nhiệm Ủy ban Kiêm tra Huyện Gò Dầu.

Chi bộ tòa án nhân dân huyện Gò Dầu có tất cả 20 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, với chức năng là cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp. Chi ủy chi bộ đã lãnh đạo cán bộ đảng viên giải quyết 7.158 vụ, việc đạt tỷ lệ trên 99%, so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra vượt 9,4%. Ban hành trên 1.000 quyết định thi hành án, đảm bảo 100% bản án có hiệu lực pháp luật được thi hành.

Trong giải quyết các tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình; kinh doanh thương mại và lao động luôn chú trọng đến công tác hòa giải nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó trong nội bộ nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua đã hòa giải thành trên 3.400 vụ, việc . Chất lượng xét xử ngày càng nâng cao, tỷ lệ các bản án, quyết định của Tòa án bị hủy, sữa do lỗi của Thẩm phán thấp hơn so với quy định của ngành và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Hàng năm chi bộ quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng tổ chức xây dựng Đảng, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, đảm bảo tốt nguyên tắc Đảng, thường xuyên thực hiện tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, chú trọng việc nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên trong cơ quan tư pháp. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã kết nạp được 7 đảng viên, vượt 4 đảng viên so với chỉ tiêu đề ra và thực hiện tốt việc giới thiệu, quản lý 100% đảng viên về tham gia sinh hoạt, giữ mối liên hệ với cấp ủy và tthựchiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Ngoài ra, chi chi bộ còn lãnh đạo đơn vị hàng tháng đều đạt, vượt chỉ tiêu Nghị quyết, hàng năm cơ quan đều đạt danh hiệu hoàn thành xuát sắc nhiệm vụ, đặc biệt năm 2017, 2019 đạt danh hiệu “ Cờ thi đua ngành Tòa án nhân dân”. Chi bộ hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng năm 2019 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu được cấp ủy mới gồm 4 đồng chí, ông Trần Thanh Vũ Chánh án Tòa án nhân dân huyện được bầu tái cử giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.  Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025  và thông qua nghị quyết của chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025.