Gò Dầu tổ chức hội nghị góp ý xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020

Thứ tư - 01/07/2020 00:00 141 0

khung cảnh hội nghị;

Ngày 30.6.2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Dầu tổ chức hội nghị góp ý xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020 để lắng nghe các đồng chí nguyên là Huyện ủy viên hiện đang sinh hoạt trên địa bàn huyện góp ý về việc xây dựng Đảng, Chính quyền trên địa bàn huyện. Ông Lê Thành Công- Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Gò Dầu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Huyện ủy Gò Dầu báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh; công tác nội chính; xây dựng Đảng; công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị- xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Trên cơ sở đó, đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy nhằm xây dựng đội ngủ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, đáp ứng nhu cầu công việc trong tình hình phát triển hiện nay. Đảng phải gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, qua đó xây dựng các cấp ủy, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Trong 6 tháng qua, hầu hết các chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện đã tổ chức xong đại hội. Công tác điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo được thực hiện nghiêm túc, đúng theo qui định. Toàn huyện đã kết nạp mới được 39 đảng viên, đạt gần 80% chỉ tiêu tỉnh giao trong năm. Công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện thường xuyên, liên tục. Qua đó, đã thi hành kỷ luật 6 đảng viên vi phạm điều lệ đảng.

Tình hình kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất trên 3 lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ giảm so cùng kỳ do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đã kịp thời hỗ trợ 24 hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, gần 1.400 lao không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả khả quan, có 5/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.