Hội nghị sơ kết hoạt động phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020.

Thứ sáu - 19/06/2020 11:00 109 0

Trao vốn cho phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng;

Ngày 17.6.2020, Tại Hội trường các ban Đảng huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có bà Phan Thị Thùy Dân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Trong 6 tháng qua các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã làm tốt các mặt phong trào vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, quan tâm phụ nữ tôn giáo, thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện “ Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Vận động trao tặng 07 mái ấm tình thương cho 07 hộ phụ nữ nghèo với tổng số tiền trên 466 triệu đồng. Phối hợp Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao 02 con bò sinh sản tại xã Cẩm Giang, Thanh Phước, (tính đến nay đã trao được 21 con bò với tổng số tiền 446 triệu đồng), thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Hội còn nhiều hoạt động thiết thực trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Tổ chức thực hiện tốt 07 chỉ tiêu Nghị quyết, cách làm mới, sáng tạo đăng ký với Tỉnh và các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu trao 04 suất hỗ trợ vốn không thu hồi cho 4 chị em phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng năm 2020, với số tiền mỗi  suất là 5 triệu đồng. Với tổng kinh phí là 20 triệu đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Gò Dầu hỗ trợ. Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Gò Dầu đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.