Hội nghị UB MTTQ Việt Nam huyện Gò Dầu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019- 2024

Thứ ba - 08/12/2020 15:00 171 0

05.jpg

Ngày 01.12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019- 2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2021. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2020, Mặt trận các cấp trong huyện quan tâm tập trung nhiều cho công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân với nội dung dễ hiểu, hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, kịp thời đưa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Đặc biệt, đã vận động “Quỹ vì người nghèo” được gần 3 tỷ đồng, đạt gần 270% kế hoạch tỉnh giao; sửa chữa, xây tặng 38 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá trên 1,7 tỷ đồng; trao tặng xe đạp, học bổng và hơn 6.200 phần quà cho hộ gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện còn vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid - 19 bằng nhiều việc làm cụ thể như, phát hơn 30.000 tờ rơi hướng dẫn cách nhận biết bệnh covid-19, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bluzone… và tuyên truyền trên sóng phát thanh, loa di động về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19. Đồng thời, Mặt trận các cấp đã vận động hơn 100 tập thể, cá nhân ủng hộ tiền, hiện vật hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 trong thời gian qua.

Thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” gắn với với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, kết hợp phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” và tham gia tuyên truyền, phối hợp xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới.

Tại hội nghị, các đại biểu còn nghe Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND huyện Gò Dầu thông báo tóm tắt tình hình hoạt động, kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 10 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.