Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020)

Thứ hai - 19/10/2020 16:00 150 0

trao vốn không tính lãi cho phụ nữ nghèo;

Ngày 19.10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gò Dầu phối hợp cùng Câu lạc bộ Nữ hưu trí huyện và Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), mừng thọ các dì là thành viên Câu lạc bộ Nữ hưu trí huyện, trao học bổng Trần Thị Sanh và hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh- Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, bà Phan Thị Thùy Vân- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẽ vang của Hội LHPN các cấp trong 90 năm qua. Phát huy truyền thống đó, Phụ nữ Gò Dầu đã không ngừng học tập nâng cao trí tuệ, phát huy phẩm chất cao quí của người phụ nữ mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang”. Năm qua, Hội đã phát động nhiều phong trào thiết thực hiệu quả như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng nông thôn mới; “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đề cao phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang”.

Dịp này, Hội LHPN huyện Gò Dầu đã trao hoa và quà mừng thọ cho các dì trong Câu lạc bộ Nữ hưu trí huyện; trao tặng 18 suất học bổng Trần thị sanh, mỗi suất là 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hội LHPN huyện vận động mạnh thường quân hỗ trợ  phụ nữ nghèo 9 suất vốn không tính lãi, mỗi suất là 5 triệu đồng;  Quỹ xã hội Ban quản lý Khu công nghiệp Phước Đông hỗ trợ 15 suất vốn khởi nghiệp không tính lãi, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho phụ nữ có đất bị thu hồi trong khu công nghiệp Phước Đông để các chị chuyển đổi nghề nghiệp, phát triển kinh tế gia đình.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể đạt giải trong hội thi “Phụ nữ Gò Dầu tìm hiểu truyền thống 2 lần quyết tử và 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam”, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển phụ nữ Việt Nam cho 4 cá nhân.