SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM VỀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC- XÂY DỰNG ĐẢNG.

Thứ hai - 14/07/2014 15:10 116 0

Sáng ngày 11.7.2014 Ban Tổ chức Huyện ủy Gò Dầu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tổ chức – xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014. Ông Lê Văn Sỹ PBT thường trực huyện Gò Dầu đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 06 tháng qua, Ban Tổ chức Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở đã  có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu cho cấp ủy về: Đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2013. Kết quả có 171 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 7,6%; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 1.978 đ/c chiếm 87,4%; đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ là 98 đ/c chiếm 4,3%; Đảng viên vi phạm tư cách 16 đ/c chiếm 0,7%, có 46/52 cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, có 02 cơ sở xếp loại yếu kém. Phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở 02 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2014. Làm tốt công tác kết nạp đảng viên, tính đến nay huyện đã kết nạp được 64 đảng viên mới đạt 64% chỉ tiêu kế hoạch năm;  xóa tên đảng viên 10 đ/c và cho ra khỏi Đảng 04 đ/c, do vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác cán bộ được thực hiện đảm bảo theo yêu cầu. Ngoài ra Huyện đề nghị về trên xét tặng Huy hiệu Đảng cho 38 đ/c, trong đó: Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng 02; huy hiệu 60 năm tuổi Đảng 01; Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng 07 và huy hiệu 30 năm tuổi đảng 20 đ/c.

Trong thời gian tới huyện Gò Dầu sẽ tiếp tục củng cố tổ chức, bộ máy, một số ban, phòng, ngành đảm bảo theo quy định; Xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020, đồng thời thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội Đảng theo quy định; Xây dựng kế hoạch mở lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính năm 2014-2015 tại huyện và các các lớp khác theo kế hoạch mở lớp đã đề ra.

Công Kha.