GÒ DẦU RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2019.

Thứ sáu - 19/07/2019 17:00 118 0
Sáng ngày 16.7.2019, tại Trường Tiểu học Cây Da, xã Hiệp Thạnh. Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Gò Dầu chọn xã Hiệp Thạnh làm điểm, tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận năm 2019. Đến dự có bà Võ Thị Bạch Tuyết, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh; ông Phạm Văn Phỉ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Phạm Văn Long Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bà Trương Thị Phú, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

IMG_2694.JPG

Các lực lượng tham dự lễ ra quân; 2704 các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 5 cùng nhân dân dân địa phương phát hoang, giạm vá các tuyến đường giao thông.

Trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay, xã Hiệp Thạnh có sự tham gia các Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5; Đại đội Dân quân cơ động Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện Gò Dầu.  Được biết trong thời gian 15 ngày (từ ngày 16/7- 30/7/2019), xã Hiệp Thạnh tập trung tuyên truyền các nội dung, chương trình và tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; về Bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông; Luật Bảo hiểm xã hội; An ninh mạng và vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động cách mạng ở địa phương như: Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”,“ Uống nước nhớ nguồn”. Phong trào “ Lực lượng vũ trang Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “ chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”,“ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.. góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra các lực lượng còn tham gia giúp nhân dân lao động sản xuất; đào đắp, nâng cấp, sửa chữa, phát hoang, giặm vá, trải đá 09 tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài gần 5.400 mét. Xây tặng 03 căn nhà đại đoàn kết; Khám bệnh, cấp thuốc cho 200 người nghèo, do đơn vị Sư đoàn Bộ binh 5 thực hiện; Tham gia thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thăm tặng quà cho gia đình chính sách, nhân dân nghèo trên địa bàn xã; thắp sáng đường quê và Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao giữa Đại đội dân quân cơ động; các Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 với Đoàn thanh niên ở địa phương. Ngay sau buổi lễ ra quân, cán bộ chiến sĩ các Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5; Đại đội Dân quân cơ động Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện Gò Dầu cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Hiệp Thạnh tiến hành, phát hoang cây xanh, đào đắp, giặm vá các tuyến đường giao thông trong xã Hiệp Thạnh.