TẶNG 06 CON BÒ SINH SẢN CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ HIỆP THẠNH.

Thứ sáu - 31/08/2018 12:00 113 0
Thực hiện theo Đề án 01 của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ngày 31.8.2018, tại ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu phối hợp cùng Đảng ủy- UBND- UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh, tổ chức lễ trao tặng 06 con bò cho các hộ gia đình nghèo. Đến dự có lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Đảng ủy- UBND xã Hiệp Thạnh.

Trao 6 con bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo tại xã Hiệp Thạnh

06 Con bò được trao cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống của địa phương như: hộ ông Lê Văn Hiếu sinh năm 1980, ông Trần Văn Sơn sinh năm 1956 đều ngụ ấp Tầm Lanh; ông Nguyễn Văn Riêng sinh năm 1950, ngụ ấp Đá Hàng; ông Nguyễn Văn Cái sinh năm 1952, bà Nguyễn Thị Nguồn sinh năm 1960 đều ngụ ấp Xóm Bố và ông Đỗ Văn Đo sinh năm 1957, ngụ ấp Giữa xã Hiệp Thạnh, trị giá mỗi con bò là 22 triệu đồng. Với phương thức là các hộ gia đình được nhận bò, khi bò sinh bê con được từ  9 đến 12 tháng tuổi, các gia đình sẽ bàn giao bê lại cho địa phương, để xem xét trao cho người khác, còn con bò mẹ thuộc về sở hữu của gia đình.

Được biết trong đợt hỗ trợ Bò sinh sản đợt này, huyện Gò Dầu có 17 hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 06 xã như: Cầm Giang, Phước Trạch, Phước Đông,  Hiệp Thạnh, Bàu Đồn và Thanh Phước, sẽ được nhận tổng cộng là 17 con bò sinh sản, mỗi con trị giá 22 triệu đồng. Với tổng kinh phí là 374 triệu đồng, nguồn vốn do  quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh tài trợ.