UBND HUYỆN GÒ DẦU HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ- XÃ HỘI NĂM 2019.

Chủ nhật - 13/01/2019 16:00 206 0
Ngày 11.01.2019, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Tham dự có đ/c Nguyễn Mạnh Hùng TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Phạm Văn Phỉ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đ/c Hà Văn Cung Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì Hội nghị.

​quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe thông qua Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện, Ban hành kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019. Về lĩnh vực kinh tế, huyện tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm tăng sản lượng, nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế đối với các loại cây trồng, vật nuôi theo hướng bền vững. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xãy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Đẩy mạnh việc ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Triển khai thực hiện nội dung đã ký kết với nhà máy Tanifood liên quan đến việc hợp tác quy hoạch sản xuất và bao tiêu vùng trồng 26.000 ha tại huyện trong giai đoạn 2017-2026; đồng thời nắm thông tin nhu cầu trồng rau, quả của người nông dân nhằm hình thành vùng nguyên liệu cho nhà máy Tanifood.

Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; phấn đấu duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt trên các xã nông thôn mới. Tiếp tục xây dựng các xã còn lại đạt nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Tăng cường khai thác các nguồn thu, tập trung xử lý có hiệu quả nợ thuế tồn đọng và các khoản thu liên quan đến đất đai. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2019. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm. Tập trung xây dựng thực hiện đề án phân loại đô thị xã Phước Đông là đô thị loại V, phấn đấu xây dựng thị trấn Gò Dầu theo quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2019 đạt đô thị loại IV. Trong năm 2019 huyện đề ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế, với Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định năm 2010) tăng 21,5% so năm 2018, trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp tăng 3,4%; giá trị sản xuất Công nghiệp- Xây dựng tăng 23,% và giá trị Thương mại -Dịch vụ tăng 6,5%. Tổng diện tích gieo trồng hơn 26.000 ha.

Về lĩnh vực văn hóa- xã hội, huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, dạy nghề lao động nông thôn; nâng cao hiệu quả các chương trình giảm nghèo; thực hiện nhiều biện pháp tích cực để hỗ trợ người nghèo thoát nghèo bền vững, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Tăng cường giáo dục, tạo sự chuyển biến về ý thức và tinh thần trách nhiệm thái dộ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ ngành y tế. Tăng cường vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện toàn dân. Đảm bảo thông tin tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", thực hiện đăng ký, xét công nhận gia đình, cơ quan, đơn vị văn hóa chặt chẽ, đúng thực chất.

Về Lĩnh vực Nội chính, thực hiện mục tiêu giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Phát huy tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì có hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.