UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ- XÃ HỘI NĂM 2018.

Thứ năm - 18/01/2018 21:00 110 0
Ngày 17.01.2018, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2018. Tham dự có đ/c Nguyễn Mạnh Hùng TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Nguyễn Mạnh Hùng TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp;

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe thông qua Quyết định của UBND huyện, Ban hành kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2018. Về lĩnh vực kinh tế, huyện tập trung hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm tăng sản lượng. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xãy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; phấn đấu duy trì, giữ vững các xã đạt nông thôn mới, đồng thời xây dựng xã Phước Thạnh đạt xã nông thôn mới năm 2018. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm: Nâng cấp cơ sở hạ tầng Chợ Gò Dầu; Trung tâm Y tế huyện; dự án Trung tâm thương mại- khách sạn- Dịch vụ của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất Đồng Nguyễn; dự án xây dựng siêu thị Co.opmart tại thị trấn. Tập trung xây dựng thị trấn Gò Dầu theo quy hoạch chung được tỉnh phê duyệt, phấn đấu đến hết năm 2018 đạt đô thị loại IV. Tiếp tục kêu gọi đầu tư thực hiện khu công nghiệp Hiệp Thạnh, dự án Bờ kè chống sạc lỡ và ngập lũ khu dân cư thị trấn Gò Dầu. Trong năm 2018 huyện đề ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế, với Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định năm 2010) tăng 21,5% so năm 2017 trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp tăng 3,5%; giá trị sản xuất Công nghiệp- Xây dựng tăng 23,3% và giá trị Thương mại -Dịch vụ tăng 6,9%.

Về lĩnh vực văn hóa- xã hội, huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, dạy nghề lao động nông thôn; nâng cao hiệu quả các chương trình giảm nghèo; thực hiện nhiều biện pháp tích cực để hỗ trợ người nghèo thoát nghèo bền vững, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh; đẩy mạnh công tác quản lý và phòng chống các bệnh lây nhiễm trong cộng đồng dân cư; nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là tiểu học và trung học cơ sở. Tích cực thực hiện công tác phổ cập giáo dục; duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Chấn chỉnh tốt tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định. Nâng cao chất lượng dạy nghề nhằm tăng cường đội ngũ lao động qua đào tạo cả về số lượng và chất lượng. Đảm bảo thông tin tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", thực hiện đăng ký, xét công nhận gia đình, cơ quan văn hóa chặc chẽ, đúng thực chất.

Về Lĩnh vực Nội chính, thực hiện mục tiêu giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Phát huy tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì có hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.