HỘI CCB HUYỆN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH LIÊN KẾT CHĂN NUÔI TRÂU, BÒ SINH SẢN.

Thứ sáu - 11/05/2018 16:00 158 0
Ngày 08.5.2018, Tại nhà Văn hóa- Thể thao ấp Xóm Mới 2, xã Thanh Phước. Hội Cựu chiến binh huyện Gò Dầu chọn Hội Cựu chiến binh xã Thanh Phước làm điểm, tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên kết hội viên cựu chiến binh chăn nuôi trâu, bò sinh sản giai đoạn 2018-2020. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Rẽ Phó Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội CCB huyện, Hội Nông dân, Trạm Thú y; Đảng ủy- UBND xã Thanh Phước cùng hội CCB các xã- thị trấn trên địa bàn huyện.

DSCN5840.JPG

Các đ/c đại biểu cùng tổ viên Tổ liên kết hội viên cựu chiến binh chăn nuôi trâu, bò sinh sản giai đoạn 2018-2020 Thanh Phước ra mắt;

Tổ liên kết có 31 hộ gia đình hội viên cựu chiến binh ở 8/8 ấp trên địa bàn xã Thanh Phước, với 98 con bò và 4 con trâu sinh sản, được nuôi theo từng hộ gia đình của hội viên, đại đa số là tự mua để nuôi phát triển kinh tế cho gia đình. Ban điều hành của tổ là 03 người, do ông Trần Văn Thiên làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của ban điều hành tổ liên hệ trực tiếp với Hội CCB xã, Trạm Thú y huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chăn nuôi và trao đổi kinh nghiệm sẵn có của hội viên đang chăn nuôi có hiệu quả để nhân rộng cho hội viên và thường xuyên nắm bắt cung cấp thông tin, giá cả thị trường, liên hệ đầu ra, để tổ viên khi có  nhu cầu cần bán trâu, bò không bị ép giá. Định kỳ 6 tháng và năm tổng hợp công khai cho tổ viên biết.

Việc thành lập Tổ liên kết hội viên cựu chiến binh chăn nuôi trâu, bò sinh sản giai đoạn 2018-2020, nhằm huy động và động viên hội viên CCB, Cựu quân nhân và nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả mô hình; góp phần tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho mỗi gia đình hội viên CCB, đồng thời góp phần thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.