NĂM 2017 GÒ DẦU CÓ GẦN 4.800 HỘ NÔNG DÂN ĐẠT HỘ NÔNG DÂN SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI CẤP CƠ SỞ..

Thứ năm - 11/01/2018 17:00 156 0
Ngày 09.01.2018, Tại Hội trường Khối Đảng- đoàn thể huyện. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, công tác thi đua- khen thưởng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có ông Trần Minh Châu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

DSCN5514.JPG

Khen thưởng các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua Hội nông dân huyện GD năm 2017.

Trong năm 2017 các cấp Hội Nông dân trân địa bàn huyện Gò Dầu phối hợp phát động phong trào nông dân tham gia làm công tác vận động quần chúng, kết quả đã đào đắp, sửa chữa, dậm vá phát hoang gần 30.000 mét đường, làm mới cứng hóa, bê tông xi măng hơn 5.000 mét. Phối hợp vận động xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa; 19 căn nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội với số tiền 760 triệu đồng. Đối với phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân các xã vận động cán bộ, hội viên nông dân quyên góp tiền làm đường giao thông, phát hoang dọn vệ sinh và tham gia ngày công lao động tổng trị giá gần 780 triệu đồng. Tổ chức dạy nghề cho nông dân được 10 lớp có 270 hội viên nông dân tham gia. Phối hợp Sở Khao học- Công nghệ và Trạm khuyến nông huyện khai giảng lớp trồng rau thủy canh tại thị trấn và lớp tập huấn kỷ thuật nuôi gà, nuôi heo an toàn sinh học tại xã Hiệp Thạnh. Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi có trên 9.300 lượt hộ nông dân đăng ký. Cuối năm các cấp hội nông dân đã bình xét được gần 4.800 hộ nông dân, đạt danh hiệu hộ nông dân dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, đạt 104% chỉ tiêu tỉnh giao.

Ngoài ra Hội Nông dân huyện còn kết hợp cùng Trạm khuyến nông, Bảo vệ thực vật, Thú y, Công ty thuốc Bảo vệ thực vật An Giang, Công ty phân bón Bình Điền tổ chức 87 cuộc hội thảo và chuyển giao khoa học kỷ thuật. Về hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, trong năm Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã vận động đạt gần 234% kế hoạch.

Trong năm Hội nông dân huyện đã giải ngân 9 dự án như: Chăn nuôi trâu thịt tại xã Thạnh Đức; Phước Trạch; Nuôi bò sinh sản tại Cẩm giang, Thị trấn, Thanh Phước, Phước Trạch, Phước Đông, Hiệp Thạnh với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu khen thưởng 10 tập thề và 19 cá nhân và Hội nông dân huyện khen thưởng 3 tập và 01 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội; Phong trào nông dân và công tác vận động quỹ hỗ trợ nông dân năm 2017.