“Đại náo” Trung tâm y tế huyện Gò Dầu, 16 bị cáo lãnh án tù

Thứ tư - 27/11/2013 22:25 65 0
Bản chất hung hăng, côn đồ, lại có thêm "ma men" trợ giúp, hai nhóm thanh niên lao vào đánh nhau ở ngay bên trong TTYT huyện Gò Dầu, bất chấp tất cả hậu quả.

(BTNO)- Ngày 22.11, Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu mở phiên tòa sơ thẩm, đưa ra xét xử 16 bị cáo gồm Võ Hùng Chương, Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Quốc Lợi, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tài, Lê Hoài Vũ, Đỗ Văn Hải, Nguyễn Minh Trí,  Nguyễn Chí Tâm, Bùi Thanh Sơn, Nguyễn Văn Nhựt, Nguyễn Hồng  Phước, Ngô Công Thiện, đều ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Cầu và Dương Xuân Chính (ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Trong vụ án này có 4 bị cáo khi gây án đang ở độ tuổi vị thành niên, gồm Nhựt, Phước, Thiện và Minh Quân. Các bị cáo này có độ tuổi từ lớn nhất chỉ mới 21 và nhỏ nhất là 16 tuổi.

Các bị cáo tại phiên toà

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 23.5.2013, Chương cùng với Thiện, Lũy, Hải, Phước, Chính, Vũ, Tâm, Tài, Quân chạy xe hàng hai, hàng ba đến khu vực trước Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu (TTYT) thuộc khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu, rú ga nẹt bô, bóp còi thì bị Nguyễn Minh Quân, Thái và Tùng chặn đường rồi dùng cây đánh bể đèn xe của Chương.

Qua đêm sau, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 24.5, Chương cùng Thiện, Lũy, Hải, Phước, Chính, Vũ, Tâm, Tài, Văn Quân, Sơn, Nhựt, Lợi, Trí và Tới lại cùng nhau chạy đến thị trấn Gò Dầu, dàn hàng hai, hàng ba vừa chạy vừa rú ga, bóp còi khiêu khích. Lúc này, Tùng cầm một khúc cây gỗ chạy ra chặn đường đánh nhưng không trúng ai nên ném cây lại rồi chạy vào bên trong TTYT Gò Dầu. Sơn, Chính và Thiện ở lại bên đường giữ xe, còn Chương nhặt cây mà Tùng vừa ném đuổi theo Tùng vào bên trong TTYT. Những người còn lại trong nhóm của Chương cũng đuổi theo đến cổng TTYT thì bị bảo vệ ngăn lại nên không vào được.

Không dừng lại ở hành vi côn đồ trên, nhóm của Chương lại bàn bạc tìm cách đánh nhóm của Minh Quân, Tùng và Thái. Cả bọn mua xăng về đổ vào chai, sau đó nén vải vào miệng chai tiếp tục tấn công nhóm của Quân, Thái và Tùng- lúc này vẫn đang trốn trong TTYT huyện Gò Dầu. Dù được bảo vệ TTYT ngăn lại không cho vào, nhưng hai nhóm côn đồ vẫn nhặt đá xanh, vỏ chai ném qua lại. Khung cảnh càng hỗn loạn khi nhóm của Chương cầm dao đuổi đánh nhóm Minh Quân vào tận khoa cấp cứu. Lúc này anh Bùi Văn Hải, bảo vệ TTYT đóng cổng lại nên Văn Quân và Hải đốt chai xăng ném ra cổng làm cháy khu vực tại cổng và cháy ống quần của anh Bùi Văn Hải.

Với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, HĐXX Tòa án huyện Gò Dầu tuyên phạt Chương 2 năm tù; các bị cáo Văn Quân, Hải mỗi bị cáo lãnh 15 tháng tù; Lũy, Tài, Tâm mỗi bị cáo 9 tháng tù; bị cáo Chính bị phạt 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại gồm Nhựt, Sơn, Thiện, Thái, Lợi, Trí, Vũ và Minh Quân bị phạt từ 6 đến 9 tháng tù treo.

Riêng bị cáo Phước, mặc dù khi gây án đang ở độ tuổi vị thành niên (sinh ngày 8.10.1996), nhưng trước đó vào ngày 18.12.2009, Phước bị UBND huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh đưa vào trường giáo dưỡng thời hạn 24 tháng. Chấp hành xong ngày 30.8.2011, đến ngày 25.5.2013 Phước lại cùng đồng phạm có hành vi gây rối trật tự công cộng, nên bị HĐXX tuyên phạt 15 tháng tù.

Dương Sông Ninh